538 người ở Tokyo, Osaka chịu ‘cái chết cô đơn’ trong năm 2017-2019 khi sống cùng gia đình

Các tòa nhà chọc trời ở phường Shinjuku của Tokyo được nhìn thấy từ một chiếc trực thăng Mainichi Shimbun vào tháng 4 năm 2020. Tòa nhà được nhìn thấy ở trung tâm là trụ sở Chính quyền Thủ đô Tokyo. (Mainichi / Kota Yoshida)

OSAKA – Tổng cộng 538 người ở 23 phường đặc biệt của Tokyo và thành phố Osaka đã chết tại nhà nhưng không được tìm thấy ngay sau khi họ qua đời từ năm 2017 đến năm 2019 mặc dù họ đang sống với gia đình, Mainichi Shimbun đã được biết.

Trong khoảng 30% các trường hợp như vậy được báo cáo ở Osaka, việc tìm ra cái chết của người đó bị trì hoãn vì các thành viên trong gia đình của họ mắc chứng sa sút trí tuệ. Khi Nhật Bản đang chứng kiến ​​một xã hội già hóa nhanh chóng, người ta tin rằng những trường hợp tương tự đang xảy ra trên khắp đất nước. Các chuyên gia đang kêu gọi sự cần thiết phải tăng cường các biện pháp hỗ trợ của chính quyền trung ương và địa phương.

Một số thành phố bao gồm 23 phường của Tokyo và thành phố Osaka có hệ thống giám định y tế, trong đó các bác sĩ chuyên môn kiểm tra cơ thể để tìm ra nguyên nhân tử vong khi người chết không được tìm thấy bên trong bệnh viện nếu cảnh sát xác định rằng ít có khả năng người đó đã tham gia vào một tội ác. Trong những năm gần đây, điều kiện của những người già bị cô lập đang được điều tra để hệ thống này có thể được triển khai tại các cơ sở phúc lợi.

Văn phòng giám định y khoa tỉnh Osaka, có thẩm quyền đối với thành phố Osaka, phân loại cái chết của một người trong trường hợp thi thể không được tìm thấy trong bốn ngày trở lên mặc dù họ đã sống với người khác là “cái chết cô đơn khi sống với người khác . ” Văn phòng lần đầu tiên phân tích các trường hợp được báo cáo vào năm 2018 bao gồm cả nguyên nhân tử vong của họ và công bố kết quả nghiên cứu trên tạp chí học thuật về sức khỏe cộng đồng của xã hội vùng Kinki vào tháng 6 năm 2020.

Báo Mainichi đã yêu cầu văn phòng tiến hành nghiên cứu các trường hợp như vậy đã được báo cáo trong ba năm cho đến năm 2019. Chúng tôi cũng yêu cầu văn phòng giám định y khoa thủ đô Tokyo quản lý 23 phường của thủ đô xem xét các trường hợp trong điều kiện tương tự như Osaka và dữ liệu tổng hợp.

Kết quả là có tổng cộng 90 người – 58 nam và 32 nữ – ở Osaka đã chết vì “cái chết cô đơn khi sống với người khác” trong vòng 3 năm – 24 người vào năm 2017, 35 người vào năm 2018 và 31 người vào năm 2019. Lý do phổ biến nhất khiến việc tìm thấy thi thể bị trì hoãn trong số những trường hợp này là thành viên gia đình những người này đang sống chung bị chứng mất trí nhớ, theo báo cáo trong 28 trường hợp. Những người khác là do các thành viên trong gia đình bị đóng cửa hoặc nằm liệt giường.

Trong khi đó, ở 23 phường của Tokyo, tổng số là 448 người (286 nam và 162 nữ), chia ra 133 người vào năm 2017, 163 người vào năm 2018 và 152 người vào năm 2019. Trong khi nguyên nhân chi tiết chưa được kiểm tra, con số này có nhiều hơn tăng gấp đôi kể từ khi văn phòng giám định y khoa bắt đầu thống kê vào năm 2003, lúc đó là 68 người. Người ta tin rằng những con số đang tiếp tục tăng lên khi xã hội già đi.

Trong khi các trường hợp tương tự đã được báo cáo trên khắp Nhật Bản, không có nghiên cứu nào trên quy mô toàn quốc và chi tiết về tình hình thực tế vẫn chưa rõ ràng.

Một quan chức của Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi nhận xét: “Khi mọi người sống cùng nhau, họ có xu hướng nằm ngoài đối tượng bị theo dõi (bởi chính quyền). khi các cộng đồng trở nên ít kết nối hơn do xã hội già hóa và các gia đình hạt nhân. ”

(Bản gốc tiếng Nhật của Akihiko Tsuchida và Kumiko Yasumoto, Ban Tin tức Thành phố Osaka)

Từ khóa: 538 người ở Tokyo, Osaka chịu ‘cái chết cô đơn’ trong năm 2017-2019 khi sống cùng gia đình

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like