54% những người chiến thắng trong cuộc bầu cử Nhật Bản đã chọn họ chọn lọc cho các cặp vợ chồng đã kết hôn: Khảo sát của Mainichi

Nhà làm phim Kazuhiro Soda, trái và vợ Kiyoko Kashiwagi được nhìn thấy sau khi thông báo kết hôn của họ với họ riêng biệt bị Văn phòng phường Chiyoda, tại văn phòng ở Tokyo từ chối vào ngày 13 tháng 6 năm 2022. (Mainichi / Kengo Miura)

TOKYO – Năm mươi bốn phần trăm người chiến thắng trong cuộc bầu cử Hạ viện ngày 10 tháng 7 ủng hộ việc Nhật Bản cho phép các cặp vợ chồng chọn họ riêng biệt, trong khi 21% phản đối, một cuộc khảo sát của Mainichi Shimbun cho thấy.

Trong số 121 ứng cử viên thành công trả lời bảng câu hỏi, 65 người cho biết họ ủng hộ việc đưa ra các họ có chọn lọc, trong khi 26 người phản đối, với hầu hết họ thuộc Đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền.

Sẽ rất khó để sửa đổi hệ thống hiện tại mà theo đó các cặp vợ chồng kết hôn phải có chung một họ duy nhất nếu không có sự hợp tác của LDP, và kết quả khảo sát cho thấy các cuộc thảo luận về họ riêng biệt ở Nhật Bản sẽ rất khó khăn.

Trong số 60 người chiến thắng LDP trả lời cuộc khảo sát, 40% hoặc 24 người cho biết họ phản đối hệ thống họ chọn lọc, trong khi 12%, hoặc bảy cá nhân, nói rằng họ ủng hộ. Những người còn lại hoặc không đưa ra câu trả lời hoặc đưa ra câu trả lời ngoài các phương án trắc nghiệm.

Trong số những người chiến thắng trong cuộc bầu cử không thuộc LDP, chỉ có một người được ủng hộ bởi đảng mới nổi Sanseito và một người độc lập cho biết họ phản đối họ chọn lọc. Tất cả các ứng cử viên thành công tranh cử từ Đảng Dân chủ Lập hiến đối lập của Nhật Bản (17 người chiến thắng), đối tác liên minh cơ sở của LDP Komeito (13 người chiến thắng), Đảng Dân chủ vì Nhân dân (năm người chiến thắng), Đảng Cộng sản Nhật Bản (bốn người chiến thắng), và Reiwa Shinsengumi (ba người chiến thắng) là họ được chọn lọc.

Ngay cả trong số các ứng cử viên thành công thuộc phe đối lập bảo thủ Nippon Ishin (Đảng Đổi mới Nhật Bản), 92%, hoặc 11 thành viên, đã ủng hộ họ có chọn lọc. Kết quả khảo sát cho thấy các đảng đối lập và Komeito có chung quan điểm rằng cần có hệ thống họ kép.

Grand Bench của Tòa án Tối cao đã ra phán quyết vào năm 2021 rằng các quy định trong Bộ luật Dân sự của Nhật Bản và Đạo luật Đăng ký Gia đình không cho phép các cặp vợ chồng có họ riêng biệt là hợp hiến, nhưng đồng thời thúc giục Chế độ ăn uống thảo luận về việc cho phép chọn họ. Tuy nhiên, không có tiến triển nào về chủ đề này do sự phản kháng từ phe bảo thủ của LDP, vốn nhấn mạnh vào “giá trị gia đình truyền thống” của những người vợ / chồng có chung họ.

Yoko Sakamoto, người đứng đầu Mạng thông tin mNet về sửa đổi Bộ luật Dân sự, một tổ chức phi lợi nhuận kêu gọi Nhật Bản thành lập họ có chọn lọc, nói với Mainichi Shimbun, “Hầu hết những người trẻ tuổi lên tiếng về những bất tiện và thiệt thòi (các cặp vợ chồng) đang phải gánh chịu vì không có hệ thống (họ riêng). Ngoài ra, nhiều người trả lời các cuộc thăm dò ý kiến ​​khác nhau đã bày tỏ sự ủng hộ đối với việc tạo ra một hệ thống như vậy. Vai trò của các chính trị gia là giải quyết vấn đề và nếu nó bị đình trệ, nó sẽ dẫn đến việc những người trẻ tuổi quay trở lại họ quay lưng lại với chính trị. ”

(Bản gốc tiếng Nhật của Ken Aoshima, Sở Tin tức Thành phố Tokyo)

Từ khóa: 54% những người chiến thắng trong cuộc bầu cử Nhật Bản đã chọn họ chọn lọc cho các cặp vợ chồng đã kết hôn: Khảo sát của Mainichi

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like