55% các công ty Nhật Bản có trụ sở ở nước ngoài bị ảnh hưởng bởi cuộc khủng hoảng Ukraine: cuộc thăm dò


Ngọn lửa bùng cháy và khói đen bốc lên từ một kho chứa dầu ở Lviv, miền tây Ukraine, vào ngày 26 tháng 3 năm 2022, sau các cuộc tấn công bằng tên lửa trong cuộc chiến chống Nga. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Năm mươi lăm phần trăm các công ty Nhật Bản có trụ sở ở nước ngoài đã bị ảnh hưởng hoạt động kinh doanh của họ, hoặc biết trước rằng họ sẽ bị ảnh hưởng, bởi cuộc xâm lược của Nga vào Ukraine, một cuộc khảo sát gần đây của một công ty nhân sự Nhật Bản cho thấy.

Cuộc khảo sát trực tuyến với 699 công ty Nhật Bản trên 10 nền kinh tế, do Pasona Group Inc. thực hiện vào giữa tháng 3, cho thấy các công ty có trụ sở tại Pháp cho đến nay bị ảnh hưởng nhiều nhất với 92,3% trả lời rằng họ đã bị ảnh hưởng theo một cách nào đó.

Là quốc gia châu Âu duy nhất được đưa vào cuộc khảo sát, tiếp theo là Malaysia với 72,0% và Singapore với 66,7%.

Trong số 55% các công ty có trụ sở ở nước ngoài, 43,2% cho biết họ đã cảm thấy tác động của cuộc xung đột, trong khi 22,7% cho biết họ dự kiến ​​sẽ làm như vậy trong vòng một tháng và 26,8% trong vòng ba tháng.

Tác động được trích dẫn nhiều nhất trong số 43,2% là chi phí nguyên liệu thô bao gồm dầu, hóa chất và kim loại tăng vọt. Tiếp theo là chi phí hậu cần và giá năng lượng tăng.

Những người trong lĩnh vực bán lẻ và bán buôn cũng cho biết sự chậm trễ trong việc giao hàng đóng gói, trong khi một công ty thương mại cho biết các biện pháp trừng phạt kinh tế của các nước phương Tây đối với Nga vì cuộc xâm lược đã tạo ra vấn đề trong việc thu các khoản phải thu.

Chỉ 34,6% doanh nghiệp Nhật Bản được khảo sát cho biết họ đã thực hiện các biện pháp đối phó. Đối với các bước cụ thể, 54,3% trong số các công ty này trích dẫn việc thu thập thông tin trong một câu hỏi trắc nghiệm, tiếp theo là đảm bảo hàng tồn kho ở mức 32,5% và chọn nhà cung cấp ở mức 23,5%.

Các hành động cụ thể được thực hiện bởi các công ty sản xuất ở Ấn Độ bao gồm bắt đầu đàm phán để tăng giá sản phẩm, trong khi một công ty thương mại ở Hồng Kông cho biết họ đang xem xét các điều kiện giao dịch với khách hàng Nga.

Các nền kinh tế được điều tra từ ngày 11 đến ngày 16 tháng 3 là Hoa Kỳ, Pháp, Hồng Kông, Đài Loan, Singapore, Malaysia, Thái Lan, Việt Nam, Indonesia và Ấn Độ.

Lĩnh vực sản xuất chiếm tỷ trọng lớn nhất trong nhóm các công ty với 43,6%, tiếp theo là nhà kinh doanh với 20,7% và các nhà bán lẻ và bán buôn với 9,9%.

Từ khóa: 55% các công ty Nhật Bản có trụ sở ở nước ngoài bị ảnh hưởng bởi cuộc khủng hoảng Ukraine: cuộc thăm dò

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like