55 chuyến bay nội địa bị hủy do ANA gặp sự cố mất hệ thống tại Nhật Bản

Một chiếc máy bay của All Nippon Airways Co. được nhìn thấy trong ảnh hồ sơ này. (Mainichi/Kenji Yoneda)

TOKYO – Một trục trặc kỹ thuật đã xảy ra với hệ thống nội địa của All Nippon Airways Co. (ANA) vào chiều ngày 3 tháng 4, làm gián đoạn các chuyến bay và ảnh hưởng đến khoảng 6.700 hành khách, hãng hàng không này thông báo.

Theo công ty, các thủ tục đặt chỗ, bán hàng và lên máy bay trong nước không thể truy cập được vào khoảng 2:10 chiều. Sự cố đã được giải quyết sau khoảng một giờ, nhưng 55 chuyến bay đã bị hủy. Công ty đang điều tra nguyên nhân.

Sự cố tương tự đã được báo cáo tại Air Do có trụ sở tại Sapporo, Star Flyer có trụ sở tại Kitakyushu và Solaseed Air có trụ sở tại Miyazaki, sử dụng cùng một hệ thống.

ANA và các hãng hàng không bị ảnh hưởng khác tạm thời chuyển sang các thủ tục thủ công, nhưng người ta vẫn thấy hàng dài người xếp hàng dài tại quầy và các điểm kiểm tra an ninh.

ANA đã kết thúc “dịch vụ SKiP” để xuất vé vào ngày 31 tháng 3 và giới thiệu dịch vụ làm thủ tục trực tuyến cho phép hành khách tự làm thủ tục bằng điện thoại thông minh và các thiết bị khác từ ngày 1 tháng 4. Sự cố xảy ra vào ngày 3 tháng 4 khiến hệ thống này không sử dụng được, gây ra khiếu nại từ người dùng trên truyền thông xã hội.

(Bản gốc tiếng Nhật của Tomohiro Tsujimoto, Ban Tin tức Kinh doanh)

Từ khóa: 55 chuyến bay nội địa bị hủy do ANA gặp sự cố mất hệ thống tại Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like