55% người Okinawa không hài lòng trong 50 năm kể từ khi chuyển đến Nhật Bản: cuộc thăm dò


Bức ảnh này chụp một con phố chính ở Naha, tỉnh Okinawa, vào ngày 15 tháng 5 năm 1972, khi Hoa Kỳ trao trả nó cho chủ quyền của Nhật Bản. (Kyodo)

NAHA, Okinawa (Kyodo) – Năm mươi lăm phần trăm người dân ở tỉnh Okinawa đã không hài lòng với tiến trình lịch sử sau khi họ trở về Nhật Bản từ Hoa Kỳ nửa thế kỷ trước, một cuộc khảo sát của Kyodo News cho thấy hôm thứ Bảy, nhấn mạnh gánh nặng của nó tiếp đón phần lớn lực lượng Hoa Kỳ trong nước.

Cuộc khảo sát qua thư, được tổ chức trước lễ kỷ niệm 50 năm Okinawa được chuyển giao cho chính quyền Nhật Bản vào ngày 15 tháng 5, cho thấy 94% đã hoan nghênh sự thay đổi này.

Trong số những người bất mãn với hậu quả sau đó, 40% cho rằng có rất ít tiến bộ trong việc củng cố và cắt giảm các căn cứ quân sự của Mỹ.

Đối với gánh nặng tổ chức ở Okinawa, 83% tin rằng nó quá lớn so với các tỉnh khác.

41% cho biết họ “hài lòng” với lịch sử của tỉnh sau khi trở lại Nhật Bản. Trong số đó, 31% trích dẫn rằng nhân quyền của họ đã được bảo vệ theo Hiến pháp Nhật Bản.

Okinawa vẫn nằm dưới sự cai trị của Hoa Kỳ cho đến năm 1972 ngay cả sau khi Nhật Bản giành lại chủ quyền vào năm 1952 sau thất bại trong Thế chiến thứ hai.

Quận này chiếm khoảng 0,6% tổng diện tích đất của Nhật Bản, nhưng vẫn chiếm 70% tổng diện tích được sử dụng riêng bởi các cơ sở quân sự của Mỹ tại Nhật Bản, dẫn đến các cuộc biểu tình tiếp tục diễn ra.

Trong cuộc khảo sát, 58% nói rằng các cơ sở như vậy nên được cắt giảm đáng kể, với 14% tin rằng chúng nên được dỡ bỏ hoàn toàn, trong khi 75% ủng hộ quan điểm rằng một phần các căn cứ của Mỹ ở Okinawa nên được chuyển ra khỏi hòn đảo này sang nơi khác. các tỉnh.

Trong khi đó, 26% cho biết họ ổn với tình hình hiện tại.

Nhật Bản và Hoa Kỳ đang thúc đẩy việc di dời Trạm Không quân Futenma của Thủy quân lục chiến Hoa Kỳ, nằm trong khu dân cư của Ginowan, đến khu vực ven biển ít dân cư Henoko ở Nago. Nhưng việc chuyển nhượng đã bị đình trệ do người dân Okinawa bị chia rẽ về kế hoạch.

Cuộc thăm dò cho thấy 67% không ủng hộ kế hoạch này. Trong số đó, 35% kêu gọi hủy bỏ dự án và đóng cửa căn cứ không quân.

Mặc dù 76% trong số những người được hỏi bày tỏ sự yêu mến đối với Hoa Kỳ, 51% nói rằng họ không tin tưởng quân đội Hoa Kỳ.

Về nền kinh tế địa phương, 93% cho biết họ cảm thấy chênh lệch với các tỉnh khác. Để đảm bảo sự phát triển hơn nữa của Okinawa, 48% tin rằng cần có nhiều nỗ lực hơn nữa trong lĩnh vực giáo dục.

Cuộc khảo sát cũng cho thấy 85% tự hào là người Okinawa. Được hỏi về cảm giác thân thuộc, 70% cho biết họ nhận thức được mình là người Okinawa hơn là người Nhật Bản.

Cuộc khảo sát được thực hiện trên 1.500 cư dân từ 18 tuổi trở lên trên khắp Okinawa từ tháng Ba đến tháng Tư.

Từ khóa: 55% người Okinawa không hài lòng trong 50 năm kể từ khi chuyển đến Nhật Bản: cuộc thăm dò

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like