56% cử tri cuộc bầu cử quốc hội Tokyo phản đối Thế vận hội mùa hè diễn ra theo kế hoạch

Một người bỏ phiếu trong cuộc bầu cử Quốc hội Thủ đô Tokyo tại một điểm bỏ phiếu ở Phường Chuo, vào ngày 4 tháng 7 năm 2021. (Mainichi / Ririko Maeda)

TOKYO – Năm mươi sáu phần trăm cử tri trong cuộc bầu cử Quốc hội Thủ đô Tokyo ngày 4 tháng 7 cho biết họ phản đối việc tổ chức Thế vận hội và Paralympic theo kế hoạch, trong khi 37% nói rằng họ ủng hộ các trò chơi sẽ diễn ra vào mùa hè này, theo một cuộc khảo sát trực tuyến được thực hiện bởi nhiều phương tiện truyền thông. cửa hàng.

Hơn 50% những người đã bỏ phiếu cho các ứng cử viên do đảng chính trị khu vực Tomin First no Kai, hoặc Đảng thứ nhất Tokyoites, không phải là những người ủng hộ chính của đảng mà là những người không có đảng phái cụ thể nào, cho thấy đảng này thu hút được nhiều cử tri hơn .

Đảng Cộng sản Nhật Bản (JCP) và Đảng Dân chủ Lập hiến Nhật Bản (CDP), đã kêu gọi hoãn lại hoặc hủy bỏ Thế vận hội Tokyo, tương tự đã nhận được sự ủng hộ từ những người không ủng hộ một đảng cụ thể.

Một phần ba số cử tri được khảo sát cho biết họ không ủng hộ bất kỳ đảng phái hoặc nhóm chính trị cụ thể nào. Bị chia nhỏ bởi các mô hình bỏ phiếu, 27% trong số những cử tri này ủng hộ các ứng cử viên Tomin First, 15% bỏ phiếu cho các ứng cử viên CDP và 14% ứng viên được lựa chọn do JCP đưa ra. Phần lớn số phiếu mà mỗi đảng này thu được là từ các cử tri không liên kết.

Việc Thống đốc Tokyo Yuriko Koike tham gia các chiến dịch tranh cử của các ứng cử viên Tomin First vào cuối giai đoạn vận động chính thức và sự hợp tác giữa JCP và CDP ở một số khu vực bầu cử được cho là đã ảnh hưởng đến kết quả. Ngược lại, 67% số phiếu mà Đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền ở chính phủ trung ương giành được là từ những người ủng hộ đảng này.

Trong số những người trả lời rằng họ phản đối việc tổ chức Thế vận hội mùa hè theo kế hoạch, 23% bỏ phiếu cho các ứng cử viên Tomin First, 18% bỏ phiếu cho những người được LDP đưa ra, 18% cho các ứng cử viên JCP và 17% cho các ứng cử viên CDP, trong số những người khác. Trong số những người nói rằng họ ủng hộ các trò chơi sắp tới, 41% đã bỏ phiếu cho LDP.

Tỷ lệ số phiếu giành được của mỗi đảng với tất cả các khu vực bầu cử cộng lại là 28% cho LDP, 24% cho Tomin First, 12% cho CDP, 12% cho JCP, 11% cho Komeito, một phần của liên minh cầm quyền với LDP trong Chế độ ăn kiêng quốc gia và 4% cho Nippon Ishin no Kai (Đảng Đổi mới Nhật Bản), trong số những người khác.

Cuộc khảo sát do Mainichi Shimbun, Tokyo Broadcasting System Television Inc., Fuji Television Network Inc. và Trung tâm Nghiên cứu Khảo sát Xã hội phối hợp thực hiện vào ngày 4 tháng 7. Đối tượng khảo sát được chọn ngẫu nhiên thông qua “bảng chiếu” của nhà cung cấp dịch vụ di động NTT Docomo Inc. và chủ yếu bao gồm cư dân Tokyo sử dụng điện thoại di động Docomo và đã đăng ký thành viên “câu lạc bộ điểm d” của nó. Các đối tượng được yêu cầu tham gia cuộc khảo sát qua email, và 17.729 người đã trả lời.

(Bản gốc tiếng Nhật của Shinji Kurokawa, Sở Tin tức Thành phố Tokyo)

Từ khóa: 56% cử tri cuộc bầu cử quốc hội Tokyo phản đối Thế vận hội mùa hè diễn ra theo kế hoạch

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like