5,6% học sinh tiểu học ở Nhật Bản trước tuổi. nghi ngờ bị rối loạn chơi game

(Những hình ảnh đẹp)

TOYAMA – Khoảng 5% học sinh tiểu học ở tỉnh Toyama bị nghi ngờ mắc chứng “rối loạn chơi game”, một tình trạng mà các em không thể ngừng chơi game trực tuyến bất chấp những hậu quả tiêu cực trong cuộc sống hàng ngày, theo một cuộc khảo sát được thực hiện trên khoảng 13.000 trẻ em ở 2018.

Tổ chức Y tế Thế giới đã công nhận rối loạn chơi game là một chứng nghiện vào năm 2019. Các nhà nghiên cứu đang cảnh báo rằng trò chơi trực tuyến gây nghiện cho trẻ em và đang kêu gọi các gia đình đặt ra các quy tắc về chơi game để tránh thói quen dẫn đến các vấn đề lớn trong tương lai.


Masaaki Yamada, phó trưởng bộ phận hỗ trợ y tế và y tế khu vực tại Tổ chức Thúc đẩy Hợp tác Khu vực của Đại học Toyama, đã có mặt tại thành phố Toyama vào ngày 12 tháng 11 năm 2021. (Mainichi / Ikuko Aoyama)

Cuộc khảo sát được thực hiện bởi các nhà nghiên cứu trong khuôn khổ dự án của Ủy ban Giáo dục Tỉnh Toyama. Các thành viên trong nhóm bao gồm Masaaki Yamada, 44 tuổi, một chuyên gia về dịch tễ học và nghiên cứu chính sách y tế, đồng thời là phó trưởng bộ phận hỗ trợ y tế và y tế khu vực tại Tổ chức Thúc đẩy Hợp tác Khu vực của Đại học Toyama. Cuộc khảo sát đã hỏi 13.092 học sinh từ lớp 4 đến lớp 6 trong tỉnh những câu hỏi về trò chơi, chẳng hạn như liệu các em có thể kiểm soát thời gian dành cho các hoạt động chơi game hay không và liệu các em có ưu tiên các trò chơi trong cuộc sống hàng ngày của mình hay không. Nó cũng hỏi họ lúc nào họ thức dậy và đi ngủ, họ đã ăn sáng chưa, họ có cảm thấy muốn từ chối đi học không, họ có bạn bè không, họ hiểu lớp học như thế nào, họ có trò chuyện với cha mẹ hay không, và liệu họ có gia đình của họ có quy tắc về trò chơi.

Các nhà nghiên cứu đã nhận được phản hồi từ 88,2% trẻ em. Trong số đó, 5,6% học sinh đánh dấu vào ba mục “Tôi không thể kiểm soát thời gian chơi game”, “Tôi ưu tiên các trò chơi trong cuộc sống” và, “Tôi gặp rắc rối nghiêm trọng do chơi game, nhưng không thể ngừng chơi.” Nói “có” với cả ba mục này và có các triệu chứng như vậy trong một năm hoặc lâu hơn là tiêu chuẩn chẩn đoán chứng rối loạn chơi game theo Phân loại bệnh quốc tế. Tuy nhiên, theo các bác sĩ chuyên khoa, cần quan tâm đến trẻ nhỏ hơn vì đã có trường hợp nghiện trong thời gian ngắn hơn.

Trong cùng một cuộc khảo sát, đa số sinh viên trả lời rằng họ sử dụng Internet trong hai giờ hoặc lâu hơn một ngày cho biết họ không thể kiểm soát lượng thời gian chơi game của mình.

Phân tích cho thấy tình trạng phụ thuộc vào chơi game phổ biến ở trẻ em trai hơn trẻ em gái, cũng như ở nhóm học sinh có thói quen sinh hoạt không đều đặn như thức dậy lúc 7 giờ sáng hoặc muộn hơn, không trò chuyện với cha mẹ và không có quy tắc gia đình về thời gian dành cho trực tuyến.

Yamada tập trung vào mối quan hệ giữa cha mẹ và con cái. Việc học sinh sử dụng Internet trong thời gian dài có mối tương quan mạnh mẽ nhất với việc người mẹ trực tuyến từ hai giờ trở lên, tiếp theo là sự vắng mặt của các quy tắc gia đình và người cha trực tuyến từ hai giờ trở lên. Điều này chỉ ra rằng thời gian cha mẹ dành cho trực tuyến và việc có các quy tắc của gia đình về Internet hay không ảnh hưởng rất nhiều đến thói quen sinh hoạt của trẻ.

(Bản gốc tiếng Nhật của Ikuko Aoyama, Toyama Bureau)

Từ khóa: 5,6% học sinh tiểu học ở Nhật Bản trước tuổi. nghi ngờ bị rối loạn chơi game

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like