56% phụ nữ lo lắng về khoản tiết kiệm hưu trí trong bối cảnh bất bình đẳng tại nơi làm việc ở Nhật Bản: khảo sát

(Những hình ảnh đẹp)

TOKYO – Phần lớn phụ nữ ở Nhật Bản lo ngại về việc không có đủ tiền tiết kiệm sau khi nghỉ hưu, theo kết quả của một cuộc khảo sát nhấn mạnh sự bất bình đẳng giới tại nơi làm việc và trong các hộ gia đình.

Cuộc khảo sát được thực hiện bởi công ty quản lý tài sản FIL Investments (Nhật Bản) Ltd. có trụ sở tại Tokyo và kết quả của cuộc khảo sát về tình hình tài chính của phụ nữ đã được công bố đồng tình với Ngày Quốc tế Phụ nữ vào ngày 8 tháng 3.

Trong số 1.000 phụ nữ được hỏi, 56% bày tỏ lo ngại về việc thiếu tiền tiết kiệm cho tuổi già, trong khi 29% cho biết họ “muốn làm việc nhiều hơn” nếu có thể giảm bớt khối lượng công việc ở nhà.

Hơn nữa, 24% trả lời rằng họ “cảm thấy bị ảnh hưởng bất lợi” về lương hoặc thăng chức do giới tính của họ. 18 phần trăm cũng nói, “Tôi nghĩ tôi sẽ có mức lương cao hơn và được thăng chức nếu gánh nặng chăm sóc con cái và công việc gia đình ít.” Điều này dẫn đến thực tế “hình phạt trẻ em” hoặc xu hướng giảm thu nhập của phụ nữ trước và sau khi sinh con.

Đối với câu hỏi hỏi phụ nữ liệu họ có nghĩ rằng họ có thể trang trải các chi phí cần thiết sau khi nghỉ hưu bằng lương hưu và tiền tiết kiệm hay không, 56% nói “không”. Khi được hỏi họ đang nghĩ đến hành động gì để tăng tiết kiệm sau khi nghỉ hưu, cho phép có nhiều câu trả lời, 44% cho biết, “giảm chi tiêu”, trong khi 37% nói, “tiếp tục làm việc trong một thời gian dài.”

Trong khi đó, để chuẩn bị tiền bạc cho tuổi già, chỉ một số ít phụ nữ chọn giải pháp quản lý tài sản. 10% số người được hỏi cho biết họ sẽ tiếp tục đầu tư cho đến khi nghỉ hưu, trong khi 11% cho biết họ sẽ tiếp tục đầu tư khi về già. FIL Investments nhận xét: “Phụ nữ, những người có tuổi thọ cao hơn và cần nhiều tiền hơn khi về già so với nam giới, phải nâng cao hiểu biết về tài chính của họ.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Takayuki Hakamada, Ban Tin tức Kinh doanh)

Từ khóa: 56% phụ nữ lo lắng về khoản tiết kiệm hưu trí trong bối cảnh bất bình đẳng tại nơi làm việc ở Nhật Bản: khảo sát

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like