6.000 quả táo trị giá 11.000 USD bị đánh cắp từ vườn cây ăn quả Nhật Bản

Bức ảnh ngày 2 tháng 11 năm 2020 này cho thấy Shin Fujinuma, một nhà sản xuất táo, trong một vườn cây ăn quả ở Shiwa, tỉnh Iwate, nơi 6.000 quả táo đã bị đánh cắp. Các thùng chứa dường như đã được trèo lên làm phân được nhìn thấy ở phía trước. (Mainichi / Yutaka Yamada)

MORIOKA – Khoảng 6.000 quả táo Shinano Gold đã bị một người hái không rõ tên nào đó nhổ ngay trước giờ thu hoạch từ một vườn cây ăn quả ở đông bắc Nhật Bản, và cảnh sát đang điều tra vụ án có thể là hành vi trộm cắp.

Một nông dân trồng táo ở thị trấn Shiwa thuộc tỉnh Iwate đã phát hiện thấy những quả táo bị mất tích và đã đệ trình báo cáo với Sở cảnh sát Shiwa của Cảnh sát tỉnh Iwate vào sáng ngày 2 tháng 11. Sau vụ việc, Hợp tác xã Nông nghiệp Nhật Bản (JA) Iwate Chuoh đã quyết định dán thông báo tại các điểm phân loại hoa quả để cảnh báo các nhà sản xuất cảnh giác.

Shin Fujinuma, giám đốc hiệp hội các nhà sản xuất trái cây quản lý vườn cây ăn quả, đã đến hiện trường vào khoảng 6 giờ sáng ngày 2 tháng 11 để thu hoạch táo. Anh ta nhận thấy rằng những quả táo bị mất ngay lập tức, và có vẻ như gần như tất cả số táo đã được nhổ từ khoảng 70 cây từ ngày 29 tháng 10 – lần cuối cùng anh ta tạo vòng trong vườn – và ngày 2 tháng 11.

Có dấu vết của các thùng chứa để chứa táo đã hái bị lật và dùng làm phân, cũng như những thứ có vẻ là dấu vết của xe tải nhẹ. Hơn nữa, một số nhánh đã bị gãy. Fujinuma nhận xét, “Phải mất khoảng 4-5 năm để các nhánh mới mọc lên. Năng suất của chúng tôi sẽ thấp hơn cho đến lúc đó.”

Những quả táo Shinano Gold bị đánh cắp được đánh cắp để bán làm quà tặng và có giá trị thị trường khoảng 1,2 triệu yên (khoảng 11.460 USD). “Táo năm nay có màu sắc và hình dáng tuyệt vời. Ngay cả gấu cũng bỏ đi sau khi ăn một vài quả, nên bọn trộm còn ghê hơn gấu. Tôi bực bội, không thể chịu được một chút nào.”

Một đại diện của JA Iwate Chuoh nhận xét: “Chúng tôi kêu gọi các nhà sản xuất ghi lại biển số của bất kỳ loại xe lạ nào xung quanh các trang trại và khóa những nơi lưu giữ sản phẩm sau khi thu hoạch.” Việc trộm cắp một lượng lớn trái cây bao gồm cam quýt, đào và nho cũng đã được báo cáo ở các tỉnh khác ở Nhật Bản.

(Bản gốc tiếng Nhật của Yutaka Yamada, Morioka Bureau)

Từ khóa: 6.000 quả táo trị giá 11.000 USD bị đánh cắp từ vườn cây ăn quả Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like