6.600 vũ công xuống đường ở phía tây Kochi Nhật Bản cho Lễ hội Yosakoi lần thứ nhất trong 3 năm

Các vũ công trình diễn mạnh mẽ trong Lễ hội Yosakoi được tổ chức lần đầu tiên sau ba năm, tại thành phố Kochi vào ngày 10 tháng 8 năm 2022. (Mainichi / Yosuke Oyake) = Nhấp / nhấn vào ảnh để có thêm hình ảnh.

KOCHI – Lễ hội Yosakoi đặc trưng của tỉnh Kochi bắt đầu vào ngày 10 tháng 8, lần đầu tiên sau ba năm, với khoảng 6.600 vũ công từ khoảng 100 đội từ tỉnh và các khu vực khác biểu diễn tại 12 địa điểm ở thành phố Kochi để tạo nên một không khí mùa hè sôi động .

Lễ hội ở thành phố phía tây Nhật Bản đã bị hủy bỏ trong hai năm qua do đại dịch coronavirus. Sự kiện được tổ chức vào năm nay với tên gọi 2022 Yosakoi Naruko Odori Tokubetsu Enbu, sẽ tiếp tục cho đến đêm ngày 11 tháng 8.

Shimamuta, một nhóm có trụ sở tại thị trấn Shimanto, tỉnh, đã chuẩn bị những bộ trang phục quyến rũ được thiết kế với họa tiết vảy cá chép, vì thị trấn được cho là nơi khởi nguồn của những con cá chép bay trên sông. Các thành viên biểu diễn những vũ điệu mạnh mẽ, và âm thanh của những chiếc clappers gỗ “naruko” vang vọng khắp địa điểm. Narumi Sozaki, một thành viên 20 tuổi tham gia sự kiện lần thứ ba trong năm nay, mỉm cười nói: “Những người trên khán đài vẫy người hâm mộ và cổ vũ tôi đã tiếp thêm sức mạnh cho tôi.”

Sakura, một đội gồm các học sinh từ trường trung học Kochi Chuo, đã chuẩn bị một bộ trang phục màu đỏ và một bộ màu xanh nhạt, và các thành viên đã nhảy theo chủ đề “thổi bay coronavirus.” Kotaro Machida, một sinh viên năm thứ hai hào hứng nói: “Thật là vui khi được biểu diễn điệu nhảy Yosakoi lần đầu tiên sau ba năm. Đó là lần tuyệt vời nhất”.

(Bản gốc tiếng Nhật của Yosuke Oyake, Cục Kochi)


Trong ảnh: Các vũ công biểu diễn mạnh mẽ trong Lễ hội Yosakoi ở thành phố phía tây Nhật Bản

Từ khóa: 6.600 vũ công xuống đường ở phía tây Kochi Nhật Bản cho Lễ hội Yosakoi lần thứ nhất trong 3 năm

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like