6 bác sĩ bị truy tố về cái chết của trẻ mới biết đi năm 2014 tại bệnh viện Tokyo

Bệnh viện Đại học Y khoa Phụ nữ Tokyo (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Cảnh sát đã giới thiệu sáu bác sĩ đến các công tố viên hôm thứ Tư vì bị cáo buộc là sơ suất của họ dẫn đến cái chết của một cậu bé 2 tuổi tại một bệnh viện ở Tokyo vào năm 2014.

Các bác sĩ gây mê, bao gồm một cựu phó giáo sư 60 tuổi tại Bệnh viện Đại học Y Khoa Phụ nữ Tokyo, bị nghi ngờ đã sử dụng quá liều propofol an thần sau khi cậu bé được phẫu thuật cổ vào ngày 18 tháng 2 năm 2014, theo các nguồn điều tra.

Các nguồn tin cho biết, đứa trẻ mới biết đi, chỉ được xác định bằng tên Kosuke, được thở nhân tạo trong phòng chăm sóc đặc biệt tại bệnh viện ở phường Shinjuku của thủ đô.

Về nguyên tắc, cấm sử dụng thuốc an thần cho trẻ em cần thông khí nhân tạo do nguy cơ tác dụng phụ, nhưng các bác sĩ được phép tùy ý thực hiện.

Các bác sĩ bị cáo buộc vẫn tiếp tục tiêm propofol mặc dù tim và nước tiểu của cậu bé có dấu hiệu bất thường, các nguồn tin cho biết.

Theo một báo cáo của ban điều tra bên thứ ba do bệnh viện thành lập, đứa trẻ mới biết đi, chết vào ngày 21 tháng 2 năm đó, đã nhận được lượng propofol tương đương 2,7 lần so với mức thích hợp cho một người lớn trong khoảng 70 giờ.

Vào tháng 6 năm 2014, bệnh viện thông báo rằng propofol đã được sử dụng cho tổng số 63 trẻ em từ 14 tuổi trở xuống trong vòng 5 năm đến năm 2013.

Nó cho biết 12 người trong số họ đã chết nhưng phủ nhận rằng những cái chết là do sử dụng thuốc an thần.

Từ khóa: 6 bác sĩ bị truy tố về cái chết của trẻ mới biết đi năm 2014 tại bệnh viện Tokyo

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like