6 người phản ứng khẩn cấp trong vụ ám sát Abe có dấu hiệu của PTSD

Bức ảnh được chỉnh sửa một phần này được chụp vào ngày 28 tháng 7 năm 2022, cho thấy một phần hồ sơ về các hoạt động sơ cứu sau vụ bắn chết cựu Thủ tướng Shinzo Abe, do Sở Cứu hỏa thành phố Nara phát hành. (Mainichi / Kohei Shimizu)

NARA – Sáu trong số 24 người ứng cứu khẩn cấp tại hiện trường nơi cựu Thủ tướng Shinzo Abe bị bắn chết ở Nara vào ngày 8 tháng 7 đang có các triệu chứng của rối loạn căng thẳng sau chấn thương, thành phố nói với Mainichi Shimbun.

Sở Cứu hỏa thành phố Nara ngày 28/7 đã công bố hồ sơ về nỗ lực cứu sống của các nhân viên y tế sau vụ nổ súng, từ cuộc gọi khẩn cấp đầu tiên cho đến khi xe cấp cứu đến sau đó 10 phút và việc điều trị cho cựu thủ tướng.

Vụ nổ súng xảy ra vào khoảng 11:30 sáng, gần lối ra phía bắc của ga Yamato-Saidaiji của Đường sắt Kintetsu. Tetsuya Yamagami, 41 tuổi, được cho là đã tiếp cận Abe từ phía sau và bắn anh ta bằng một khẩu súng thủ công. Báo Mainichi Shimbun đã yêu cầu tiết lộ hồ sơ về hoạt động của các nhân viên cứu thương vào thời điểm đó, và có được một báo cáo về nỗ lực cứu sống của họ tại hiện trường và tình trạng của Abe, cùng các tài liệu khác.

Cuộc gọi khẩn cấp 119 đầu tiên được thực hiện lúc 11:31 sáng. Lúc 11:32 và chín giây, một công văn khẩn cấp đã được lệnh cho một “sự cố hành hung.” Giữa các báo cáo rằng Abe đã bị bắn và đang trong tình trạng ngừng tim phổi, nhân viên y tế đã đến hiện trường lúc 11:37 sáng và xe cấp cứu lúc 11:41 sáng.

Báo cáo và các nguồn tin khác cho biết, khi các nhân viên y tế đến, họ thấy Abe đang nằm ngửa trên đường nhựa, trước sự chứng kiến ​​của các nhân viên an ninh và nhân viên. Một vết thương do đạn bắn được tìm thấy gần cổ anh ta. Các nhân viên cấp cứu phản ứng bằng cách hồi sinh tim phổi, đặt nội khí quản, cho thở oxy và đo điện tâm đồ. Tuy nhiên, hình dạng sóng ban đầu cho thấy tim ngừng đập, và có báo cáo rằng tình trạng của anh ta không được cải thiện.

Cựu thủ tướng bị bắn trước đám đông, tạo ra tình trạng hỗn loạn. Báo cáo nêu rõ, “Ưu tiên bố trí chỗ ở cho anh ta vì đám đông quá lớn và có sự náo động tại hiện trường, với các sự kiện xảy ra trước công chúng.” Lo sợ điều tồi tệ nhất xảy ra, sở cứu hỏa quyết định đưa Abe nhanh chóng ra khỏi tầm mắt của công chúng để bảo vệ sự riêng tư của ông. Lúc 11 giờ 43 phút, hai phút sau khi xe cấp cứu đến, Abe được chuyển vào xe. 11 giờ 45 phút xe cấp cứu xuất phát đến điểm hẹn xe cấp cứu đường hàng không.

Chính quyền thành phố Nara cho biết, trong số 24 người ứng cứu khẩn cấp tại hiện trường, 6 người phàn nàn về chứng mất ngủ và các triệu chứng khác cho thấy PTSD, và đã được các bác sĩ công nghiệp kiểm tra. Với PTSD, sau khi một người gặp phải tình huống sinh tử, họ có thể cảm thấy lo lắng, tim đập nhanh và hồi tưởng.

Công việc khẩn cấp tại hiện trường bao gồm ban hành hướng dẫn, hỗ trợ và thực hiện kiểm soát đám đông để loại bỏ nguy hiểm. Thành phố đã không tiết lộ sáu phòng ban thuộc về hoặc họ phụ trách những gì vào ngày, vì lý do bảo vệ thông tin cá nhân.

Một đại diện của bộ phận phụ trách chung của sở cứu hỏa thành phố nhận xét, “Nhân viên y tế và những người khác tự rèn luyện tinh thần khi họ làm việc tại hiện trường tai nạn và hỏa hoạn, nhưng các vụ xả súng là duy nhất và (ở Nhật Bản) họ thường không nhìn thấy vết thương do súng bắn. Họ đã bị sốc trước vụ việc kinh hoàng và vì vậy JBAH muốn làm việc để chăm sóc tâm lý. ”

(Bản gốc tiếng Nhật của Mizuki Hayashi và Tatsuo Murase, Cục Nara)

Từ khóa: 6 người phản ứng khẩn cấp trong vụ ám sát Abe có dấu hiệu của PTSD

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like