6 tháng sau vụ chìm thuyền du lịch Hokkaido, người đàn ông vẫn hy vọng vợ và con trai sẽ về nhà

Ảnh chụp màn hình điện thoại của người đàn ông hiển thị tin nhắn Dòng cuối cùng của vợ anh ta cho anh ta, và những nỗ lực điên cuồng của anh ta để liên lạc, vào ngày tàu Kazu I bị chìm.

SAPPORO – Hai mươi hành khách và thủy thủ đoàn trên chiếc thuyền du lịch Kazu I bị chìm ngoài khơi bán đảo Shiretoko của Hokkaido đã được xác nhận là đã thiệt mạng. Nhưng có 26 người trên tàu vào ngày tháng Tư chói chang đó, chiếc Kazu mà tôi đã biến mất trong vùng biển đầy sóng gió. Sáu người cuối cùng vẫn “mất tích”, vẫn chưa quay về với gia đình của họ.


Người đàn ông ngồi và nhìn vào chiếc ba lô của con trai mình, được phục hồi sau vụ chìm thuyền du lịch Kazu I cùng với cậu bé và vợ của người đàn ông trên tàu, ở Hokkaido vào ngày 19 tháng 10 năm 2022. (Mainichi / Yutaka Yamada)

Một người đàn ông 50 tuổi đến từ thị trấn Makubetsu, Hokkaido, nói: “Thời gian như ngừng trôi kể từ ngày đó,” một người đàn ông 50 tuổi ở thị trấn Makubetsu, Hokkaido, có vợ 42 tuổi và con trai 7 tuổi là hai trong số sáu người mất tích. Một số đồ đạc của gia đình anh đã được tìm thấy và trả lại, bao gồm cả ba lô chủ đề tàu cao tốc shinkansen của cậu bé, nhưng không phải chúng. Người chồng và người cha đau buồn nói với Mainichi Shimbun: “Tôi muốn nói sớm:“ Chào mừng bạn về nhà ”.

Những lời cuối cùng của vợ anh với anh dưới dạng một tin nhắn Line lúc 9:54 sáng ngày 23 tháng 4. Cô ấy đang đi nghỉ cùng con trai của họ trên bán đảo Shiretoko, một khu vực di sản thiên nhiên thế giới được UNESCO công nhận ở phía đông bắc của Hokkaido. Nó chỉ đơn giản là “Godzilla rock,” và có một bức ảnh chụp đứa trẻ 7 tuổi của họ trông hạnh phúc khi tạo dáng trước đặc điểm tự nhiên giống kaiju.

Người đàn ông viết lại lúc 10:55 sáng, “Tôi chưa bao giờ nghe nói về tảng đá Godzilla! Bạn sẽ thấy gì trên thuyền?” Anh ấy không bao giờ nhận được hồi âm.

Ngay trước khi chuyến tàu Kazu I khởi hành lúc 10:00 sáng, mẹ và con trai đã vội vã đến văn phòng của người điều hành con tàu Shiretoko Yuransen để hỏi xem họ còn có thể lên tàu được không. Nhân viên chấp nhận yêu cầu đã ghi tên họ vào danh sách lên tàu cho “Kazu III”, chiếc tàu này sẽ quay lại trước mũi đất ở mũi Bán đảo Shiretoko. Tuy nhiên, người mẹ nói với anh ta, “Không, không đúng. Đó là chiếc áo choàng,” ám chỉ Kazu I. Nhân viên nói với họ, “Anh sẽ đến kịp thời.” Tất cả điều này đã được mô tả cho chồng cô sau đó, bởi một người nào đó có liên hệ với công ty điều hành tour du lịch.


Người đàn ông ôm ba lô của con trai mình, được hồi phục sau vụ chìm thuyền du lịch Kazu I cùng với cậu bé và vợ của người đàn ông trên tàu, ở Hokkaido vào ngày 19 tháng 10 năm 2022. (Mainichi / Yutaka Yamada)

Cuối buổi chiều hôm đó, người đàn ông đã biết về vụ tai nạn của Kazu I trên bản tin TV. Vào lúc 5:29 chiều, anh gửi một tin nhắn Line cho vợ: “Em không sao chứ? Tin tức cho biết một chiếc thuyền du lịch Shiretoko đang trên mặt nước.” Vào lúc 6:28 chiều, anh ấy viết, “Làm ơn! Xin hãy bình an!” Dù có xem lại đoạn chat bao nhiêu lần, dấu “đã đọc” vẫn chưa hề xuất hiện.


Người đàn ông cầm kính của con trai mình, hồi phục sau vụ chìm thuyền du lịch Kazu I cùng với cậu bé và vợ của người đàn ông trên tàu, ở Hokkaido vào ngày 19 tháng 10 năm 2022. (Mainichi / Yutaka Yamada)

Ba lô của con trai anh được tìm thấy vào cuối tháng Tư. Cậu bé rất thích chiếc ba lô đó, và bên trong nó là một chiếc móc khóa mà người đàn ông đã tặng và cặp kính của cậu.

Khi người cha chạm vào chiếc ba lô, anh ấy nói rằng anh ấy có thể cảm nhận được tình yêu của vợ dành cho con trai của họ. “Tôi chắc rằng cô ấy đã đặt chúng (kính) vào đó để ngăn chúng bị vỡ. Tôi chỉ có thể tưởng tượng ra sự hối hận khủng khiếp mà cô ấy phải cảm thấy khi con thuyền mà cô ấy đã đưa cậu bé của JBAH lên để mang lại cho cậu ấy những kỷ niệm đẹp bắt đầu. chìm xuống. Tôi thường ước mình ở bên họ, “anh nói.

Anh ấy nói rằng con trai của họ rất lanh lợi, năng động và luôn chạy xung quanh. Anh ấy thường đến một đường sắt giao cắt gần đó để xem những chuyến tàu yêu thích của mình đi qua. Ba người họ đã từng ở một khách sạn ở Tokyo với khung cảnh những chuyến tàu shinkansen đang dừng. Họ tổ chức sinh nhật cho cậu bé ở đó.

Người mẹ kinh doanh nhiếp ảnh đã ghi lại hành trình trải qua tuổi thơ của con trai mình trên mạng xã hội. Khi anh ấy bước vào trường tiểu học, cô ấy đã chụp một bức ảnh và đăng nó kèm theo dòng chữ, “Cuối cùng là lớp một. Anh ấy dường như đã đột ngột bật công tắc ‘cậu lớn’ của mình và đang nghĩ rằng anh ấy phải nghiêm túc bây giờ.”

Trước khi họ rời đi trong chuyến đi Shiretoko, người đàn ông đã hứa với con trai rằng họ sẽ đến một triển lãm ở Rikubetsu, Hokkaido, vào đầu tháng 5 để xem một chuyến tàu. Anh cũng hứa sẽ mua cho cậu một chiếc xe đạp khi cậu trở về sau chuyến đi. “Tôi đã nói với anh ấy rằng JBAH sẽ tập luyện cùng nhau,” anh ấy nói.

Anh ấy nói thêm rằng anh ấy vẫn không thể tin rằng vợ và con trai anh ấy không còn trên thế giới này nữa. “Tôi không quan tâm đó là trên đảo hoang hay bất kỳ nơi nào khác, nhưng tôi muốn chúng còn sống.” Anh cầu nguyện và đợi họ về.

Sau khi tàu Kazu I bị chìm, có thời điểm người đàn ông này đã giảm từ 7 đến 8 kg. Anh ấy đã được chẩn đoán mắc chứng rối loạn căng thẳng sau chấn thương và trầm cảm, và hiện vẫn đang nghỉ việc. Anh ấy nói rằng anh ấy đã đồng ý được phỏng vấn bất chấp tất cả những điều này vì anh ấy không muốn vụ tai nạn trở thành quá khứ.

“Trách nhiệm nặng nề nhất thuộc về nhà điều hành, đơn vị quản lý an toàn cẩu thả, nhận thức an toàn thấp và ưu tiên lợi nhuận. Nhưng chính phủ cũng phải chịu trách nhiệm khi cho phép họ tiếp tục kinh doanh, và chỉ để lại một hệ thống như vậy là không có tác dụng cung cấp giải cứu ngay lập tức. Tôi muốn nhiều người biết điều đó “, anh nói.

(Bản gốc tiếng Nhật của Yutaka Yamada, Bộ phận Tin tức Hokkaido)

Từ khóa: 6 tháng sau vụ chìm thuyền du lịch Hokkaido, người đàn ông vẫn hy vọng vợ và con trai sẽ về nhà

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like