60% cảm thấy khó nuôi dạy con cái ở Nhật Bản: Khảo sát của Chính phủ

Các giáo viên mẫu giáo đi dạo với trẻ em ở thành phố Osaka vào ngày 14 tháng 2 năm 2020. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Tổng cộng 61,1% người Nhật Bản tin rằng việc nuôi dạy con cái ở nước này là rất khó, theo một cuộc khảo sát gần đây của chính phủ, cho thấy nhận thức về việc không đủ hỗ trợ cho việc nuôi dạy con cái so với các quốc gia khác.

Ngược lại, đa số ở Thụy Điển, Pháp và Đức cho biết trong cuộc khảo sát do Văn phòng Nội các Nhật Bản thực hiện rằng việc nuôi dạy trẻ em ở những nước này rất dễ dàng.

Trong khi 38,3% trong số 2.500 người từ 20 đến 49 tuổi ở Nhật cho biết họ cảm thấy việc nuôi dạy con cái ở nước này thật dễ dàng, con số 97,1% ở Thụy Điển, 82,0% ở Pháp và 77,0% ở Đức được ghi nhận trong số 1.000 người được hỏi ở mỗi quốc gia.

Khi được hỏi tại sao họ tin rằng sinh con và nuôi dạy con cái là dễ dàng, câu trả lời phổ biến nhất của người dân Nhật Bản là họ cảm thấy “an toàn” trong cộng đồng của mình.

Trong khi đó, nhiều người được hỏi ở Pháp và Đức chỉ ra rằng các dịch vụ y tế thỏa đáng từ khi mang thai đến khi sinh, cũng như hỗ trợ chăm sóc trẻ em đáng kể. Nhiều người ở Thụy Điển đề cập đến việc giảm chi phí giáo dục.

Tỷ lệ người ở Nhật Bản chọn câu trả lời tương tự với những người được hỏi ở Pháp, Đức và Thụy Điển vẫn ở mức thấp.

Khi được hỏi về các mối quan hệ lãng mạn, 40,4% người được hỏi ở Nhật Bản cho biết họ sẽ cân nhắc hẹn hò nếu ai đó tỏ ra quan tâm, nhấn mạnh thái độ thụ động so với các nước khác.

Tổng cộng 19,4% ở Nhật Bản coi các mối quan hệ lãng mạn là “khó chịu”.

Chính phủ dự kiến ​​sẽ đề cập đến kết quả của cuộc khảo sát, được thực hiện từ tháng 10 đến tháng 1 năm ngoái, trong sách trắng hàng năm về các biện pháp chống lại tỷ lệ sinh giảm của Nhật Bản dự kiến ​​sẽ được Nội các của Thủ tướng Yoshihide Suga thông qua vào tháng 6.

Văn phòng Nội các thực hiện một cuộc khảo sát quốc tế về tỷ lệ sinh giảm 5 năm một lần.

Từ khóa: 60% cảm thấy khó nuôi dạy con cái ở Nhật Bản: Khảo sát của Chính phủ

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like