60% cặp vợ chồng mới cưới ở Nhật Bản từ chối tổ chức đám cưới trong bối cảnh đại dịch

Những người đeo khẩu trang để bảo vệ chống lại sự lây lan của coronavirus đi bộ tại một tòa nhà ga ở Tokyo, vào ngày 16 tháng 11 năm 2021. (Ảnh AP / Koji Sasahara)

TOKYO (Kyodo) – Khoảng 60% các cặp vợ chồng Nhật Bản kết hôn ngay trước khi bắt đầu đại dịch coronavirus đã hạn chế tổ chức lễ cưới, tăng gần gấp ba lần so với tỷ lệ bỏ qua các nghi lễ trong những năm trước, một cuộc khảo sát gần đây cho thấy.

Cuộc khảo sát của Meiji Yasuda Life Insurance Co. cũng cho thấy gần 70% các cặp vợ chồng kết hôn sau tháng 10 năm 2019 đã đi du lịch trăng mật do các hạn chế đi lại liên quan đến COVID-19.

Các con số – 58,8% đối với các cặp đôi bỏ qua đám cưới và 68,8% đối với những người chọn không đi hưởng tuần trăng mật – so với lần lượt là 20,4% và 19,5% trước khi bắt đầu đại dịch.

Cuộc khảo sát được thực hiện trực tuyến vào ngày 12-15 tháng 10, với 1.620 người trong độ tuổi 20 đến 70 trả lời.

Yuichi Kodama, nhà kinh tế trưởng tại Viện nghiên cứu Yasuda Meiji, cho biết các cặp vợ chồng hạn chế tham gia các nghi lễ và chuyến đi đang chuyển phần lớn chi tiêu của họ sang mua đồ nội thất và đồ gia dụng.

Kodama cho biết: “Đại dịch coronavirus đã mang đến một sự thay đổi lớn đối với lối sống và cấu trúc nhu cầu của các cặp đôi mới cưới.

Cuộc khảo sát cũng cho thấy rằng khi các cặp vợ chồng dành nhiều thời gian hơn ở nhà do hậu quả của đại dịch, 20,2% trở nên gần gũi hơn với bạn đời của họ trong đại dịch, so với 8,2% có mối quan hệ xấu đi. Các cặp còn lại không thấy thay đổi.

Những người thấy mối quan hệ của họ với vợ / chồng được cải thiện có xu hướng dành nhiều thời gian hơn cho các thành viên trong gia đình, trong khi những người thấy mối quan hệ xấu đi có xu hướng dành nhiều thời gian hơn ở một mình, chẳng hạn như cho các sở thích.

Trong số các cặp vợ chồng duy trì quan hệ hôn nhân tốt đẹp, 61,7% cho biết họ có những sở thích chung, trong khi chỉ 13,0% các cặp vợ chồng không hạnh phúc cho biết họ có chung sở thích.

Từ khóa: 60% cặp vợ chồng mới cưới ở Nhật Bản từ chối tổ chức đám cưới trong bối cảnh đại dịch

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like