60% người dân Nhật Bản ‘không nghĩ rằng họ sẽ được hưởng Thế vận hội Bắc Kinh’: Cuộc thăm dò của Mainichi

Biểu tượng Thế vận hội được nhìn thấy ở Phường Shinjuku của Tokyo trong ảnh tệp này. (Mainichi / Hiroshi Maruyama)

TOKYO – Khoảng 60% người dân Nhật Bản “không nghĩ rằng họ sẽ thích Thế vận hội Olympic mùa đông Bắc Kinh”, trong khi 23% nói rằng họ “không quan tâm”, một cuộc thăm dò dư luận trên toàn quốc đã tiết lộ.

Trong cuộc thăm dò ý kiến ​​do Mainichi Shimbun và Trung tâm Nghiên cứu Khảo sát Xã hội thực hiện vào ngày 22 tháng 1, mọi người được hỏi về Thế vận hội Bắc Kinh, sẽ bắt đầu vào ngày 4 tháng 2. Chỉ 17% số người được hỏi cho biết họ “mong chờ chúng, “trong khi 60% trả lời rằng họ” không cảm thấy thích các trò chơi do các vấn đề bao gồm các vấn đề nhân quyền của Trung Quốc và tình hình lây nhiễm coronavirus. ” Hai mươi ba phần trăm người được hỏi là “không quan tâm”.

Sự chỉ trích của Nhật Bản đối với các vấn đề nhân quyền của Trung Quốc đối với Hồng Kông và Khu tự trị Tân Cương có nguồn gốc mạnh mẽ. Nhật Bản sẽ không cử phái đoàn chính phủ tới Thế vận hội. Thay vào đó, những người bao gồm Chủ tịch Ủy ban tổ chức Thế vận hội Olympic và Paralympic Tokyo, Seiko Hashimoto đang lên kế hoạch tham dự.

Tháng 9 năm nay sẽ đánh dấu kỷ niệm 50 năm bình thường hóa quan hệ ngoại giao giữa Nhật Bản và Trung Quốc. Khi được hỏi liệu họ có hy vọng mối quan hệ song phương sẽ được cải thiện hay không, 44% người được hỏi cho biết có, 37% nói không và 18% không có ý kiến.

(Bản gốc tiếng Nhật của Nanae Ito, Ban Tin tức Chính trị)

Từ khóa: 60% người dân Nhật Bản ‘không nghĩ rằng họ sẽ được hưởng Thế vận hội Bắc Kinh’: Cuộc thăm dò của Mainichi

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like