60 người khuyết tật phấn đấu đạt điểm kỹ năng làm việc hàng đầu tại ‘Abilympics’ Nhật Bản

Một người tham gia “Abilympics Oita 2022” cố gắng giữ cho các chuyển động của họ chính xác trong sự kiện tổng vệ sinh tòa nhà, tại hội trường cộng đồng Oita Tobu Kominkan ở thành phố Oita vào ngày 1 tháng 10 năm 2022. (Mainichi / Fumito Tsushima)

OITA – Một cuộc thi kỹ năng nghề dành cho người khuyết tật đã được tổ chức tại đây vào ngày 1 tháng 10, với khoảng 60 người từ tỉnh Oita tham gia để thể hiện các kỹ năng có được thông qua công việc hàng ngày.

Abilympics Oita 2022, được tổ chức tại hội trường cộng đồng ở thành phố Oita, là phiên bản thứ 22 của sự kiện do chi nhánh Oita của Tổ chức Việc làm Người cao tuổi, Người khuyết tật và Người tìm việc Nhật Bản tổ chức. Abilympics – từ ghép của “khả năng” và “Thế vận hội” – các sự kiện được tổ chức trên khắp Nhật Bản để giúp người khuyết tật nâng cao kỹ năng nghề và thúc đẩy việc làm cho họ.

Những người tham gia tranh tài ở 10 hạng mục liên quan đến các công việc, từ công việc dọn dẹp và dịch vụ khách hàng đến nhiệm vụ văn thư, và điểm số được dựa trên trình độ, hiệu quả và sự hợp tác của họ với các nhân viên khác. Ở hạng mục tổng vệ sinh tòa nhà, các thí sinh nhặt rác và dọn dẹp sàn nhà và bàn làm việc trong một văn phòng giả để thể hiện kỹ thuật, cách cư xử và sự chú ý đến an toàn của họ. Những người tham gia tỏ ra chú ý đến việc di chuyển nhịp nhàng và chính xác giữa bầu không khí căng thẳng.

Harumi Takashima, 42 tuổi, một thí sinh đến từ tỉnh Nakatsu, nhận xét: “Tôi đã chuẩn bị cho điều này bằng cách ý thức khi dọn dẹp phòng và những lúc khác. Tôi rất lo lắng, nhưng tôi có thể làm tốt. Tôi nghĩ những nỗ lực của tôi đã được đền đáp. ”

(Bản gốc tiếng Nhật của Fumito Tsushima, Cục Oita)

Từ khóa: 60 người khuyết tật phấn đấu đạt điểm kỹ năng làm việc hàng đầu tại ‘Abilympics’ Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like