60% người nước ngoài bị cảnh sát Nhật thẩm vấn: khảo sát

Các luật sư tổ chức một cuộc họp báo tại Tokyo vào ngày 9 tháng 9 năm 2022, về một cuộc khảo sát về hồ sơ chủng tộc. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Khoảng 60% trong số hơn 2.000 người gốc nước ngoài được Hiệp hội Luật sư Tokyo khảo sát đầu năm nay đã bị cảnh sát Nhật Bản thẩm vấn trong 5 năm qua, với các cuộc gặp gỡ thường xuyên hơn giữa những người gốc Phi hoặc Mỹ Latinh. , một báo cáo được công bố gần đây cho thấy.

Cuộc khảo sát cho thấy hầu hết những người bị thẩm vấn đã trải qua quá trình điều trị nhiều lần, theo báo cáo được hiệp hội công bố vào ngày 9 tháng 9, thêm 80% những người có gốc Phi và Mỹ Latinh phải đối phó với các nhà điều tra.

Tổ chức Tokyo cho biết trong báo cáo về hồ sơ chủng tộc cần phải thiết lập các hướng dẫn để chấm dứt sự phân biệt đối xử dựa trên cách nhìn của một người.

Một số người được hỏi cho biết họ đã bị xúc phạm bởi các câu hỏi từ cảnh sát hoặc thái độ của họ, trong đó ghi chú thêm rằng họ đe dọa hoặc thô lỗ, trong số các mô tả khác.

Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng tần suất chất vấn không giảm bất kể khả năng tiếng Nhật của họ hay họ đã sống ở Nhật bao lâu.

Yoichi Arizono, một luật sư từ đoàn luật sư cho biết: “Theo lẽ thường, tỷ lệ này là cao. “Đặt câu hỏi về một người không nên bị điều đó dựa trên ngoại hình của họ cũng không hiệu quả như một chính sách hình sự.”

Dựa trên kết quả khảo sát, nhóm dự kiến ​​sẽ gửi văn bản lấy ý kiến ​​các bộ liên quan và đôn đốc các cơ quan này thực hiện.

Nó đã nhận được câu trả lời hợp lệ từ 2.094 người chủ yếu thông qua một cuộc khảo sát trực tuyến được thực hiện từ tháng 1 đến tháng 2 năm nay.

Cuộc khảo sát được thực hiện sau khi Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Tokyo vào tháng 12 đã đăng trên Twitter về nhiều vụ việc nghi ngờ phân biệt chủng tộc của cảnh sát Nhật Bản.

Sau bài đăng trên Twitter, Cơ quan Cảnh sát Quốc gia đã gửi các sở cảnh sát tỉnh trên khắp Nhật Bản yêu cầu tránh thẩm vấn có thể được hiểu là phân biệt chủng tộc.

Từ khóa: 60% người nước ngoài bị cảnh sát Nhật thẩm vấn: khảo sát

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like