60% nhà hàng ở Nhật vẫn yêu cầu nhân viên đeo khẩu trang: khảo sát

Một nhân viên nhà hàng đeo khẩu trang và một tấm áp phích yêu cầu khách hàng đeo khẩu trang được nhìn thấy ở Osaka vào ngày 10 tháng 6 năm 2022 này, ảnh hồ sơ không liên quan. (Mainichi/Tadashi Kako)

TOKYO – Gần 60% quán ăn ở Nhật Bản vẫn đang hướng dẫn nhân viên của họ đeo khẩu trang, ngay cả sau khi chính quyền trung ương nới lỏng các hướng dẫn che mặt vào ngày 13 tháng 3, theo Cookbiz Co., có trụ sở tại Osaka, điều hành một trang web tìm kiếm việc làm nhà hàng.

Chính phủ Nhật Bản bắt đầu cho phép cá nhân đeo khẩu trang trong nhà và ngoài trời tùy ý quyết định từ ngày 13/3. Sau đó, Cookbiz đã tiến hành khảo sát các nhà hàng về khẩu trang. Theo kết quả công bố ngày 29/3, có tới 59,2% số người được hỏi trả lời rằng họ vẫn tiếp tục “chỉ đạo” nhân viên đeo khẩu trang sau ngày 13/3, trong khi 34,6% cho biết hiện tại “hãy để nhân viên phán đoán”. JBAH.”

Cuộc khảo sát được thực hiện qua internet từ ngày 20 đến 26 tháng 3 nhắm vào các nhà quản lý và giám đốc nhân sự tại các nhà hàng trên toàn quốc và đã nhận được 130 phản hồi hợp lệ.

Đối với khẩu trang của khách hàng, phản hồi phổ biến nhất với 62,3% là họ đã từng yêu cầu khách hàng đeo khẩu trang khi vào nhà hàng nhưng hiện tại đã không còn làm như vậy nữa. Mặt khác, vẫn còn 6,2% quán ăn yêu cầu khách hàng đeo khẩu trang khi ra vào.

Liên quan đến vách ngăn và các biện pháp khác để chặn các giọt bắn trong không khí, hơn một nửa số nhà hàng đã quyết định loại bỏ chúng, với 38,5% nói rằng họ đã “loại bỏ một phần” chúng và 17,7% nói rằng họ đã “loại bỏ hoàn toàn” chúng.

Trong khu vực mô tả miễn phí liên quan đến việc nới lỏng việc sử dụng khẩu trang, một nhà hàng thịt nướng yakiniku có trụ sở tại vùng Kanto đã nhận xét rằng có những khách hàng cực kỳ yêu cầu sử dụng khẩu trang và những người phản đối việc đeo khẩu trang, và cả hai nhóm đều yêu cầu doanh nghiệp làm theo sở thích của họ. “Rất khó để đối phó với họ”, quán ăn cho biết.

Một đại diện của Cookbiz cho biết: “JBAH cảm thấy rằng các nhà hàng, nơi phục vụ một lượng lớn khách hàng, sẽ gặp trở ngại lớn trong việc tháo khẩu trang.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Tsuyoshi Goto, Digital News Center)

Từ khóa: 60% nhà hàng ở Nhật vẫn yêu cầu nhân viên đeo khẩu trang: khảo sát

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like