60% tán thành Nội các Kishida, giảm 0,5 điểm so với tháng 11.: Cuộc thăm dò của Kyodo

Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida, ở giữa, tham dự cuộc họp Nội các ở Tokyo vào ngày 24 tháng 11 năm 2021. (Mainichi)

TOKYO (Kyodo) – Xếp hạng chấp thuận cho Nội các của Thủ tướng Fumio Kishida là 60,0%, giảm 0,5 điểm so với tháng 11, một cuộc khảo sát của Kyodo News cho thấy hôm Chủ nhật.

Cuộc khảo sát được đưa ra trong bối cảnh chính phủ đang đấu tranh để ngăn chặn sự lây lan của biến thể Omicron của loại coronavirus mới đồng thời nỗ lực vực dậy nền kinh tế bị ảnh hưởng bởi đại dịch bằng các bước như phát tiền mặt cho các hộ gia đình, mà Kishida bị cáo buộc đã đảo ngược vị trí của mình. và gây nhầm lẫn.

Tỷ lệ không tán thành đối với Nội các đã giảm xuống 22,7 phần trăm từ 23,0 phần trăm.

Cuộc thăm dò qua điện thoại kéo dài hai ngày đến Chủ nhật cũng cho thấy 79,2% ủng hộ việc cung cấp 100.000 yên (880 USD) tiền trợ cấp cho các hộ gia đình nuôi dạy trẻ dưới hình thức tiền mặt.

Chính phủ Kishida ban đầu đã lên kế hoạch trao 50.000 yên tiền mặt và phần còn lại bằng chứng từ sau đó cho mỗi trẻ em từ 18 tuổi trở xuống sống trong một hộ gia đình có thu nhập hàng năm của người có thu nhập chính dưới 9,6 triệu yên.

Chính phủ sau đó đã quyết định cho phép các thành phố tự quản cung cấp các khoản trợ cấp hoàn toàn bằng tiền mặt. Các đảng đối lập lập luận rằng việc phát hành phiếu mua hàng sẽ dẫn đến chi phí bổ sung lớn và gây thêm gánh nặng cho các chính quyền địa phương hiện đang chuẩn bị quản lý các liều vắc xin tăng cường cho COVID-19.

Từ khóa: 60% tán thành Nội các Kishida, giảm 0,5 điểm so với tháng 11.: Cuộc thăm dò của Kyodo

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like