600 thẻ Pokemon trị giá 48.000 USD bị đánh cắp từ cửa hàng mới ở tây nam Nhật Bản

Bên trong chi nhánh Arao của cửa hàng thẻ Pokemon EX, nơi các thẻ trị giá tổng cộng khoảng 6,5 triệu yên đã bị đánh cắp, được nhìn thấy trong bức ảnh này do doanh nghiệp cung cấp.

KUMAMOTO — Tổng cộng khoảng 600 thẻ giao dịch Pokemon trị giá khoảng 6,5 triệu yên (xấp xỉ 48.000 USD) đã bị đánh cắp từ một cửa hàng đặc sản ở một thành phố phía tây nam Nhật Bản, Mainichi Shimbun được biết.

Các thẻ bị đánh cắp dường như bao gồm một thẻ có giá 600.000 yên (4.400 USD). Cảnh sát tỉnh Kumamoto đang điều tra đây là một vụ trộm cắp.


Bên trong chi nhánh Arao của cửa hàng thẻ Pokemon EX, nơi các thẻ trị giá tổng cộng khoảng 6,5 triệu yên đã bị đánh cắp, được nhìn thấy trong bức ảnh này do doanh nghiệp cung cấp.

Theo người quản lý cửa hàng ở Arao, tỉnh Kumamoto, khi đến nơi làm việc vào khoảng 10h30 sáng 13/5, anh nhận thấy cửa kính của cơ sở bị vỡ, tủ trưng bày và các vật dụng khác trong cửa hàng bị đập phá. Sau đó anh gọi cảnh sát. Đã có khoảng 800 thẻ trong cửa hàng, hầu hết trong số đó đã bị đánh cắp.

Thẻ Pokemon ngày càng trở nên phổ biến trong những năm gần đây và những thẻ hiếm có giá cao đã trở thành một lựa chọn đầu tư. Cửa hàng vừa mới khai trương vào ngày 1 tháng 5. Các camera an ninh đã được lắp đặt bên trong và bên ngoài cửa hàng, và cảnh sát tỉnh đang phân tích các cảnh quay. Cửa hàng đã đóng cửa từ ngày 13/5. Người quản lý nói: “Thật đáng tiếc và tôi cảm thấy tức giận với thủ phạm, nhưng hiện tại tôi sẽ cố gắng hết sức để mở lại cửa hàng càng sớm càng tốt”.

(Bản gốc tiếng Nhật của Kenji Noro, Cục Kumamoto)

Từ khóa: 600 thẻ Pokemon trị giá 48.000 USD bị đánh cắp từ cửa hàng mới ở tây nam Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like