64 bệnh nhân chết trong cụm COVID 199 trường hợp tại bệnh viện Okinawa

Bức ảnh kính hiển vi điện tử do Viện Các bệnh Truyền nhiễm Quốc gia cung cấp cho thấy coronavirus được phân lập tại cơ sở. (Ảnh được phép của Viện các bệnh truyền nhiễm quốc gia)

NAHA – Một chùm coronavirus gồm 199 trường hợp đã tấn công một bệnh viện ở tỉnh Okinawa của Nhật Bản, với 64 bệnh nhân không thể chống lại COVID-19 chỉ trong một tháng, các yêu cầu của chính quyền tỉnh và bệnh viện đã được tiết lộ.

Trong số 199 người được xác nhận nhiễm COVID-19 tại Bệnh viện Uruma Kinen ở Uruma, tỉnh Okinawa, 173 người là bệnh nhân nhập viện và 26 người là nhân viên. Theo Chính quyền tỉnh Okinawa, khoảng 270 bệnh nhân, bao gồm cả những người bị sa sút trí tuệ và rối loạn tâm thần, đã được đưa vào bệnh viện và hơn một nửa trong số họ bị nhiễm coronavirus. Mặc dù chính quyền tỉnh đã cử bác sĩ và y tá đến bệnh viện và việc điều trị chủ yếu được thực hiện trong cơ sở, nhưng số ca tử vong vẫn đang tăng lên. Một đại diện tại bệnh viện nhận xét: “Chúng tôi vô cùng lấy làm tiếc về tình huống này.”

Các ca nhiễm trùng xảy ra tại bệnh viện vào giữa tháng Bảy, và lan rộng ra nhiều phường. Nó đã thiết lập một trụ sở chống coronavirus sau khi các trường hợp đầu tiên được báo cáo. Bệnh viện cũng nhận được sự hướng dẫn của các bác sĩ bên ngoài cơ sở và các bên bên ngoài khác, đồng thời thực hiện các biện pháp ngăn chặn sự lây lan của bệnh nhiễm trùng, chẳng hạn như chia các khu vực trong bệnh viện thành các khu vực và tách cá nhân nhiễm bệnh với bệnh nhân không nhiễm bệnh. Tuy nhiên, có vẻ như các trường hợp xuất phát từ biến thể Delta dễ lây lan hơn, lan rộng khắp bệnh viện. Mặc dù cơ sở cho biết nhiều bệnh nhân là người cao tuổi nhưng chỉ có khoảng 20% ​​đã được tiêm mũi vắc xin thứ hai. Quá trình này dường như đòi hỏi thời gian vì bệnh viện cần kiểm tra với gia đình và thực hiện các biện pháp khác liên quan đến tiêm chủng.

Đã có những bệnh nhân chết tại một cơ sở y tế riêng biệt sau khi chuyển viện sau khi họ phát triển các triệu chứng nghiêm trọng, cũng như những người chết tại Bệnh viện Uruma Kinen. Số liệu nhiễm mới của tỉnh Okinawa trên một đơn vị dân số là con số tồi tệ nhất ở Nhật Bản, và hệ thống chăm sóc sức khỏe cũng trở nên căng thẳng. Theo bệnh viện, cũng đã có trường hợp không thu xếp được việc chuyển viện của bệnh nhân. Cơ sở này cũng tiết lộ rằng ban đầu nơi đây có nhiều bệnh nhân mắc các bệnh tiềm ẩn rất dễ phát triển thành các ca bệnh nghiêm trọng.

(Bản gốc tiếng Nhật của Takayasu Endo, Naha Bureau, và Shinnosuke Kyan, Kyushu Photo Department)

Từ khóa: 64 bệnh nhân chết trong cụm COVID 199 trường hợp tại bệnh viện Okinawa

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like