64 người nhiễm biến thể coronavirus mới ở Osaka Pref. từ tháng một

Trụ sở chính quyền tỉnh Osaka (Mainichi / Yumi Shibamura)

OSAKA – Tổng cộng 64 người ở tỉnh Osaka, miền tây Nhật Bản đã được xác nhận bị nhiễm một biến thể coronavirus mới kể từ tháng Giêng, chính quyền tỉnh này thông báo vào ngày 4 tháng Ba.

Hiện vẫn chưa xác định được chính xác số trường hợp mắc bệnh vì các xét nghiệm cần được thực hiện lại tại Viện Các bệnh Truyền nhiễm Quốc gia (NIID), nhưng chính quyền tỉnh đang khuyến cáo mọi người cẩn thận vì các bệnh nhiễm trùng có thể đang lây lan.

Các thử nghiệm sàng lọc tại các viện nghiên cứu và các cơ sở khác trong tỉnh đã xác nhận kết quả khả quan của chủng vi khuẩn mới. Một số mẫu đã được gửi đến NIID và cho đến nay đã có tổng cộng 12 người được xác nhận là bị nhiễm biến thể này. NIID sẽ xác định xem nó có nguồn gốc ở Anh, Nam Phi hay Brazil.

Một cuộc kiểm tra tại một cơ sở y tế ở tỉnh Osaka cho thấy 46 trong số khoảng 80 người bị nhiễm coronavirus từ cuối tháng Giêng đến đầu tháng Ba đã bị tấn công bởi một biến thể mới.

Theo Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi, 234 người trên toàn quốc (bao gồm cả những người trong diện kiểm dịch tại sân bay) đã được xác nhận nhiễm chủng vi rút mới vào ngày 4 tháng 3. Trong số này, 38 người ở tỉnh Saitama phía bắc Tokyo và 36 người ở Tỉnh Hyogo lân cận Osaka.

(Bản gốc tiếng Nhật của Yumi Shibamura, Sở Tin tức Thành phố Osaka)

Từ khóa: 64 người nhiễm biến thể coronavirus mới ở Osaka Pref. từ tháng một

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like