65% cho rằng việc triển khai vắc xin coronavirus của Nhật Bản còn chậm: Cuộc thăm dò của Kyodo

Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga nhận một liều vắc-xin Pfizer COVID-19 tại một bệnh viện ở phường Shinjuku, Tokyo, vào ngày 16 tháng 3 năm 2021. (Ảnh bể bơi)

TOKYO (Kyodo) – Chỉ dưới 2/3 người Nhật cho rằng việc chính phủ triển khai vắc-xin coronavirus, bắt đầu từ giữa tháng 2, đã chậm chạp, một cuộc khảo sát của Kyodo News cuối tuần cho thấy hôm Chủ nhật.

Trong cuộc khảo sát qua điện thoại được thực hiện trên toàn quốc vào thứ Bảy và Chủ nhật, 65,6% số người được hỏi cho biết tiến độ triển khai vắc xin còn chậm, với 28,9% nói rằng việc tiêm chủng diễn ra suôn sẻ.

Kết quả đạt được khi cả nước vẫn đang trong quá trình tiêm chủng cho các nhân viên y tế, nhằm mục đích bắt đầu tiêm chủng cho người cao tuổi vào giữa tháng Tư. Vắc xin cho tất cả những người từ 65 tuổi trở lên sẽ được chuyển giao cho chính quyền địa phương vào cuối tháng Sáu.

Cuộc thăm dò ý kiến ​​cũng cho thấy 82,2% lo lắng về sự lây lan của các biến thể coronavirus ở Nhật Bản.

Tình trạng khẩn cấp COVID-19 ở khu vực Tokyo sẽ hết hiệu lực vào cuối ngày Chủ nhật, các biện pháp chống vi rút được nới lỏng như rút ngắn giờ làm việc của các nhà hàng và quán bar. Các biện pháp khẩn cấp đã được dỡ bỏ ở các khu vực khác.

Tỷ lệ chấp thuận cho Nội các của Thủ tướng Yoshihide Suga đứng ở mức 42,1%, tăng từ 38,8% trong cuộc thăm dò trước đó vào tháng trước khi tỷ lệ này giảm xuống dưới 40% lần đầu tiên kể từ khi ông nhậm chức vào tháng 9. Tỷ lệ không chấp thuận đã giảm xuống 41,5 phần trăm từ 45,9 phần trăm vào tháng Hai.

Chỉ còn bốn tháng nữa là khai mạc Thế vận hội Tokyo, chỉ có 23,2% cho rằng Thế vận hội Olympic và Paralympic sẽ diễn ra như dự kiến, trong khi 39,8% cho rằng các sự kiện này nên bị hủy bỏ.

Trong khi đó, 73,9% cho biết Suga đã không đưa ra lời giải thích đầy đủ về những cáo buộc rằng con trai ông, người làm việc cho một công ty sản xuất phương tiện truyền thông nổi tiếng, cũng như các quan chức của tập đoàn viễn thông Nippon Telegraph và Telephone Corp. đã chiêu đãi các quan chức bộ truyền thông tại các nhà hàng sang trọng ở tiềm ẩn vi phạm quy tắc đạo đức.

Từ khóa: 65% cho rằng việc triển khai vắc xin coronavirus của Nhật Bản còn chậm: Cuộc thăm dò của Kyodo

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like