65% người giám hộ của trẻ em vắng mặt ở Nhật Bản tự trách mình: khảo sát của tổ chức phi lợi nhuận

(Những hình ảnh đẹp)

TOKYO – Khoảng 64,9% phụ huynh và người giám hộ của trẻ em không đi học tin rằng họ là người đáng trách, theo một cuộc khảo sát của một tổ chức phi lợi nhuận có trụ sở tại Tokyo.

Futoko-net, một mạng lưới phi lợi nhuận dành cho những người giải quyết tình trạng nghỉ học dài hạn, đã công bố kết quả sơ bộ của cuộc khảo sát trực tuyến vào ngày 27 tháng 10. Cuộc khảo sát hỏi những người được hỏi về tác động của việc con họ không đi học, với nhiều lựa chọn. khả thi. Khoảng 53,7% trả lời rằng họ mất tự tin vào khả năng nuôi dạy con cái của mình. Năm mươi hai phần trăm đã từng có cảm giác cô đơn và bị cô lập, và 45,2% đã cảm thấy “chán nản” và “nghĩ đến việc muốn biến mất.”

Cứ 6,3 người được hỏi thì có một người trả lời rằng họ không có ai để hỏi ý kiến ​​về vấn đề này. Trong số những người có người để trò chuyện, giáo viên chủ nhiệm, hiệu trưởng và các nhân viên khác của trường được không quá 40-45% số người được hỏi cho là hữu ích. Ngược lại, 86,6% số người được hỏi cho rằng tham vấn với các chương trình giáo dục thay thế “trường học miễn phí” là hữu ích.

Bà Rie Takeyama, đồng trưởng nhóm Futoko-net, là phụ huynh của một đứa trẻ không đi học. Takeyama nhận xét: “Xã hội không hoàn toàn nhận ra sự khó khăn mà những phụ huynh này phải đối mặt. Tôi cũng muốn các trường học hiểu sâu hơn. vai trò mà các tổ chức cung cấp. ”

Cuộc khảo sát được thực hiện từ ngày 19 đến ngày 25 tháng 10, và có 574 người trả lời trên khắp đất nước có con em từ chối đến trường trong một thời gian dài.

(Bản gốc tiếng Nhật của Hironori Tsuchie, Sở Tin tức Thành phố Tokyo)

Từ khóa: 65% người giám hộ của trẻ em vắng mặt ở Nhật Bản tự trách mình: khảo sát của tổ chức phi lợi nhuận

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like