7/10 trường hợp tử vong ở trẻ em ở quận trung tâm Nhật Bản vào năm 2020 có khả năng ngăn ngừa được: báo cáo

Trụ sở chính quyền tỉnh Yamanashi (Mainichi / Kenji Noro)

YAMANASHI – Bảy trong số 10 trường hợp tử vong ở trẻ em xảy ra ở tỉnh Yamanashi, miền trung Nhật Bản từ tháng 4 đến tháng 12 năm 2020 là “có khả năng cao” hoặc “có thể” có thể ngăn ngừa được, theo một ủy ban xác minh nhiều cơ quan xem xét các trường hợp dẫn đến cái chết của trẻ em dưới 18.

Takeshi Inukai, chủ tịch ủy ban xác minh đa cơ quan về đánh giá tử vong ở trẻ em (CDR) của tỉnh Yamanashi và là giáo sư tại Khoa Y Đại học Yamanashi, đã đệ trình báo cáo lên Thống đốc Yamanashi Kotaro Nagasaki vào ngày 31 tháng 3 để nỗ lực sử dụng thông tin này để ngăn chặn những cái chết như vậy xảy ra một lần nữa.

CDR xác minh nguyên nhân cái chết của một đứa trẻ bằng cách phân tích thông tin về tiền sử bệnh tật, môi trường gia đình và hoàn cảnh tử vong của đứa trẻ và chia sẻ thông tin đó với các tổ chức y tế, cảnh sát, sở cứu hỏa, cơ quan chính phủ và các tổ chức khác.

Mục đích là tạo ra các biện pháp phòng ngừa và giảm thiểu số ca tử vong ở trẻ em. Chính phủ quốc gia đặt mục tiêu giới thiệu hệ thống này trên toàn quốc vào năm tài chính 2022, và các dự án mô hình đang được thực hiện tại bảy tỉnh, bao gồm cả tỉnh Yamanashi, nơi có khoảng 30 trẻ em tử vong hàng năm.

Trong báo cáo, 10 trong số 13 trẻ em dưới 18 tuổi tử vong tại tỉnh trong khoảng thời gian từ tháng 4 đến tháng 12 năm 2020 và được ghi nhận là cư dân trong tỉnh đã được xác minh với tài liệu hướng dẫn quốc gia.

Bệnh cấp tính là nguyên nhân tử vong phổ biến nhất, với ba trường hợp. Trong số 10 trường hợp tử vong, 5 người có “yếu tố của sự giáo dục không đầy đủ”, trong khi 5 người còn lại không bị lạm dụng hoặc nuôi dạy kém. Khả năng phòng ngừa được cho là cao trong hai trường hợp, có năm trường hợp, thấp ở hai trường hợp và không xác định được ở một trường hợp khác. Các biện pháp phòng ngừa được đề xuất bao gồm phát triển hệ thống y tế cho phụ nữ trong thời kỳ chu sinh và trẻ sơ sinh, cũng như ngăn ngừa tai nạn liên quan đến trẻ em.

Thống đốc Nagasaki cho biết, “Dựa trên báo cáo, chúng tôi muốn thực hiện các biện pháp chắc chắn và áp dụng chúng vào thực tế.”

Chủ tịch ủy ban Inukai cho biết, “Có thể khó để các biện pháp phòng ngừa ngay lập tức dẫn đến một xã hội an toàn hơn cho trẻ em, nhưng bằng cách làm từng chút một, bao gồm cả việc giành được sự hợp tác của cư dân tỉnh, chúng tôi có thể tạo ra một xã hội an toàn hơn.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Kenji Noro, Ban Tin tức Khu vực)

Từ khóa: 7/10 trường hợp tử vong ở trẻ em ở quận trung tâm Nhật Bản vào năm 2020 có khả năng ngăn ngừa được: báo cáo

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like