7.300 mục bảo hiểm y tế được liên kết sai với ID ‘My Number’

Một tấm biển thông báo dự án thẻ My Number cung cấp điểm mua sắm trị giá tới 20.000 yên được nhìn thấy tại Văn phòng phường Higashinada ở Kobe vào ngày 12 tháng 9 năm 2022. (Mainichi/Atsuko Nakata)

TOKYO (Kyodo) – Khoảng 7.300 trường hợp liên quan đến thẻ nhận dạng quốc gia “My Number” liên quan đến dữ liệu bảo hiểm y tế đã bị phát hiện có chứa thông tin đăng ký sai, Bộ Y tế Nhật Bản cho biết hôm thứ Sáu.

Một cuộc khảo sát của Bộ Y tế cho thấy những lỗi như vậy đã dẫn đến 5 trường hợp thông tin y tế của người dùng bị lộ cho người khác trong khoảng thời gian từ tháng 10 năm 2021 đến tháng 11 năm 2022.

Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi cho biết các đăng ký không chính xác đã được sửa chữa và các tổ chức có liên quan, chẳng hạn như hiệp hội bảo hiểm y tế, đã được yêu cầu đảm bảo điều này không xảy ra lần nữa.

Người ta tin rằng các hiệp hội bảo hiểm y tế đã đăng ký sai thông tin thẻ My Number, cho phép người dùng vô tình truy cập dữ liệu của người khác, chẳng hạn như thuốc theo toa và chi phí y tế, trên trang web của hệ thống.

Bộ cho biết họ đang phối hợp với các tổ chức liên quan để thực hiện các biện pháp, chẳng hạn như kiểm tra tên và ngày sinh, để đảm bảo không có sai sót trong quá trình đăng ký.

Một cách riêng biệt, Bộ đã xác nhận vào thứ Sáu 14 trường hợp trên khắp các thành phố khác nhau về việc cấp sai giấy chứng nhận cư trú cho những người sử dụng chức năng của thẻ My Number để in tài liệu tại các cửa hàng tiện lợi, bao gồm hai trường hợp ở Phường Adachi của Tokyo và 10 trường hợp ở Yokohama.

Từ khóa: 7.300 mục bảo hiểm y tế được liên kết sai với ID ‘My Number’

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like