7 công ty vận chuyển nhà uy tín tại Nhật Bản

Dù bạn đang sinh sống tại đâu hay bạn phải chuyển nhà đi xa thì quá trình chuyển nhà vẫn luôn là một việc đau đầu. Việc chuyển nhà khiến bạn tốn nhiều thời gian, căng thẳng, vất vả và mệt mỏi. Hơn nữa, đây thường là một việc khá tốn kém. Cho dù bạn tại một mình, hay sống cùng gia đình, thì chắc chắn bạn đều muốn nhận được mức giá và dịch vụ tốt nhất khi chuyển nhà. Thật may mắn, tại Nhật có rất nhiều công ty vận chuyển nhà có thể giúp bạn, khiến việc chuyển nhà trở nên dễ dàng hơn. Trong bài viết sau đây, JBAH sẽ liệt kê những công ty vận chuyển nhà tốt nhất tại Nhật Bản, cách chọn công ty cũng như truyền đạt về quy trình chuyển nhà tại Nhật để bạn không còn cảm thấy lo lắng mỗi khi chuyển nhà nữa.

Những điều cần cân nhắc khi lựa chọn công ty vận chuyển nhà tại Nhật Bản

Đóng gói hay không đóng gói

Khi chọn một công ty vận chuyển nhà tại Nhật Bản bạn nên kiểm tra trước xem công ty đó có dịch vụ đóng gói đồ đạc hay không. Rất nhiều công ty vận chuyển nhà sẽ đề nghị đóng gói đồ đạc cho bạn, bao gồm các đồ nội thất, thiết bị điện tử và những vật dụng nhỏ khác. Chọn dịch vụ này bạn sẽ không phải động tay đến bất kỳ chiếc thùng các tông nào nếu bạn không muốn làm.

Nếu bạn còn độc thân và không có nhiều đồ đạc thì lựa chọn này có vẻ hơi hoang phí. Tuy nhiên, nếu bạn là người đã có gia đình và nhiều đồ đạc thì bạn nên cân nhắc về dịch vụ này. Các công ty sẽ tự cung cấp nhưng nguyên liệu để đóng gói và thảo luận với bạn về cách thức bạn muốn đóng gói đồ đạc của mình như thế nào. Việc đóng gói đồ đạc sẽ được thực hiện một cách chuyên nghiệp, hiệu quả và an toàn, giúp bạn tiết kiệm được thời gian và giải tỏa được những căng thẳng khi không biết xếp đồ như thế nào.

Hơn nữa, bạn nên tìm hiểu xem công ty vận chuyển nhà có thu thập các vật liệu đóng gói đồ đạc kể từ khi kết thúc việc chuyển nhà hay không. Rất nhiều công ty sẽ đề nghị làm việc này và sẽ dành cho bạn khoảng 1 tháng hoặc lâu hơn để bạn dỡ đồ đạc ra.

Khoảng cách

đường cao tốc ở Nhật Bản
PIXTA

Nếu bạn đang có kế hoạch chuyển đi xa, bạn sẽ cần phải kiểm tra các khu vực địa bàn làm việc của các công ty vận chuyển nhà. Điều này đặc biệt quan trọng nếu bạn đang muốn thuê một trong những công ty vận chuyển địa phương. Việc vận chuyển nhà xa cũng sẽ tốn kém hơn rất nhiều nên hãy chú ý đến điều này khi phân loại báo giá.

Thông thường các công ty sẽ dùng xe tải hoặc xe tải thùng, tùy thuộc vào quy mô và độ phức tạp của việc di chuyển để chuyển nhà. Đa số các công ty vận chuyển sẽ có sẵn một loạt xe và thông tin chi tiết thường được liệt kê trang website chính thức của họ.

Những món đồ nặng và có kích thước lớn

các món đồ nặng và có kích thước lớn

Nếu bạn có những món đồ nặng cần được di chuyển ngoài những đồ nội thất thông thường ví dụ như đàn piano, hãy đảm bảo rằng công ty vận chuyển nhà của bạn sẵn sàng xử lý món đồ đó. Tương tự như vậy, việc thông báo cho công ty vận chuyển về các thiết bị điện tử lớn bạn muốn vận chuyển cũng rất quan trọng. Điều này đặc biệt hữu ích với những hạng mục như máy giặt và điều hòa nhiệt độ yêu cầu phải cài đặt chuyên dụng.

Một số công ty vận chuyển sẽ đề nghị bạn loại bỏ hoặc chuyển giao lại cho chủ mới những món đồ lớn không dùng đến như đồ nội thất và các thiết bị điện tử. Nếu điều này nghe có vẻ hữu ích đối với bạn thì hãy đảm bảo rằng công ty mà bạn chọn cung cấp dịch vụ này.

Dịch vụ hỗ trợ bằng tiếng Anh

gia đình chuyển nhà

Việc công ty vận chuyển nhà có hỗ trợ ngôn ngữ tiếng Anh hay không cũng là điều bạn nên xem xét. Một số công ty lớn khẳng định có hỗ trợ nhưng điều này không có nghĩa là họ sẽ hỗ trợ bạn trong mọi vấn đề liên quan đến chuyển nhà, cũng như không đảm bảo sẽ có người vận chuyển nói tiếng Anh đến chuyển đồ giúp bạn. Nếu công ty có sự lựa chọn ngôn ngữ tiếng Anh trên website của họ thì đây là một dấu hiệu tốt cho thấy họ có thể có hỗ trợ tiếng Anh tốt.

Tất cả các công ty vận chuyển nhà địa phương tại khu vực Tokyo được JBAH liệt kê dưới đây đều có sự lựa chọn ngôn ngữ tiếng Anh trên website của họ và có cung cấp dịch vụ hỗ trợ ngôn ngữ tiếng Anh.

Những công ty vận chuyển nhà uy tín tại Nhật Bản

Các công ty vận chuyển nhà quy mô lớn có chi nhánh toàn quốc

・Dịch vụ vận chuyển Sakai (サカイ引越センター)

ô tô tải của công ty vận chuyển nhà Sakai
Ned Snowman / Shutterstock.com

Dịch vụ vận chuyển Sakai là một trong những công ty vận chuyển nhà nổi tiếng nhất tại Nhật Bản nhờ vào việc cung cấp hàng loạt các dịch vụ phụ trợ dành cho khách hàng. Khi lựa chọn công ty này, bạn sẽ được cung cấp dịch vụ chuyển nhà theo đúng mong muốn của mình. Kết quả kể từ khi bạn lựa chọn những dịch vụ theo kèm này là căn nhà mới của bạn sẽ sạch sẽ ngăn nắp, với đường truyền internet và các bộ điều hòa đều được lắp đặt và hoạt động tốt còn những người hàng xóm mới sẽ cảm thấy vui vì nhận được những chiếc thiệp và quà do Sakai chuẩn bị. Công ty này cũng cung cấp những gói dịch vụ cơ bản dành cho khách hàng để bạn lựa chọn nếu bạn thấy những dịch vụ phụ trợ này tốn kém và không cần thiết.

Art Corporation (アート引越センター)

xe ô tô tải của công ty vận chuyển nhà art Corporation
Ned Snowman / Shutterstock.com

Art Corporation là một công ty cũng rất uy tín với những dịch vụ phụ trợ như trải tấm than hoạt tính bên dưới chiếu tatami hay chỉnh lại phím đàn piano được thiết kế để việc chuyển nhà của bạn diễn ra một cách dễ dàng và nhanh chóng. Trang chủ của công ty (chỉ có tiếng Nhật) có cung cấp phần phương án giả lập để khách hàng có thể lựa chọn gói dịch vụ phù hợp với nhu cầu của mình. Công ty cũng có những ưu đãi đặc biệt dành cho người cao tuổi, sinh viên và những phụ nữ đơn thân trong việc chuyển nhà của mình. Cũng giống như Sakai, Art là một lựa chọn hợp lý dành cho các gia đình hoặc những người đòi hỏi dịch vụ chuyển nhà cẩn thận và tỉ mỉ. Đồng thời, công ty cũng cung cấp những dịch vụ đơn giản hơn hướng tới đối tượng là các khách hàng độc thân.

Arisan Mark (アリさんマーク引越)

xe tải của công ty vận chuyển nhà arisan mark
Terence Toh Chin Eng / Shutterstock.com

Arisan Mark là một lựa chọn kém hơn đôi chút so với Sakai và Art, nhưng bạn sẽ cảm thấy rằng những gói dịch vụ của công ty này rất rõ ràng và dễ hiểu. Arisan chia khách hàng của mình thành ba đối tượng chính gồm những người độc thân, những gia đình và những khách hàng phải di chuyển đường dài. Đối với từng nhóm khách hàng, có ba gói dịch vụ khác nhau. Lựa chọn thứ nhất là gói dịch vụ đầy đủ bao gồm đóng gói, vận chuyển và bốc dỡ tất cả đồ đạc trong nhà (ngoại trừ đồ lót và các món đồ có giá trị cao). Lựa chọn thứ hai sẽ bao gồm việc đóng gói và vận chuyển toàn bộ đồ đạc trong nhà, nhưng khách hàng sẽ tự dỡ những đồ đạc nhỏ (không bao gồm đồ nội thất). Phương án thứ ba là khách hàng sẽ tự lo toàn bộ việc đóng gói và dỡ đồ đạc. Arisan cũng cung cấp những dịch vụ phụ trợ, ví dụ như việc vận chuyển và tinh chỉnh lại phím đàn piano, di dời và lắp đặt điều hòa nhiệt độ. Tựu trung lại, đây là dịch vụ không xa xỉ bằng nhưng lại có giá rẻ hơn so với Sakai và Art.

Akabou (赤帽)

nhân viên công ty vận chuyển nhà

Akabou lại có một hướng đi hoàn toàn khác biệt với các công ty vận chuyển được đề cập phía trên. Lựa chọn đối tượng sinh viên và người độc thân làm trọng tâm cho mình, hãng cung cấp dịch vụ vận chuyển với chi phí rất thấp dành cho những khách hàng mà mong muốn những gói dịch vụ đơn giản như “một nhân viên vận chuyển và một chiếc xe” . Nếu bạn sẵn lòng tự mình thực hiện việc đóng gói đồ đạc, và bạn không cần đóng gói quá nhiều đồ đạc và di chuyển trong phạm vi gần, thì đây là một lựa chọn tuyệt vời với chi phí tiết kiệm dành cho bạn.

Các công ty vận chuyển địa phương tại khu vực Tokyo

Transporter-Tokyo

nhân viên chuyển nhà
nhânPIXTA

Transporter-Tokyo là một công ty được đánh giá cao, bên cạnh tiếng Nhật thì còn có hỗ trợ tiếng Anh, tiếng Pháp. Điều này khiến công ty là một lựa chọn hữu ích cho việc chuyển nhà của cộng đồng quốc tế sinh sống tại Tokyo. Công ty này cũng cung cấp dịch vụ chuyển nhà đường xa cho khách hàng.

Recycle Mission/Mission Movers

2 người đang di chuyển đồ đạc

Ngoài việc là công ty cung cấp đầy đủ các dịch vụ chuyển nhà, Recycle Mission/Mission Movers còn là chuyên gia trong việc “tái chế” những đồ nội thất và đồ gia dụng mà bạn không còn muốn sử dụng đến. Nhận thấy nhiều khách hàng sẽ có những món đồ gia dụng hoặc đồ nội thất mà họ không thể hoặc không muốn sử dụng tại căn nhà mới, công ty có trụ sở tại Tokyo này đã xây dựng mô hình kinh doanh xoay quanh việc chuyển đổi mục đích và bán hoặc tái chế những món đồ mà khách hàng không còn muốn sử dụng mà lại không biết xử trí ra sao này. Nếu bạn dự định chuyển nhà mà lại bỏ lại rất nhiều vật dụng có kích cỡ lớn mà mình không muốn mang đi tới căn nhà mới của mình thì công ty này là lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. Trang chủ của công ty cũng hỗ trợ ngôn ngữ tiếng Anh cho khách hàng.

Tokyo Move

các thùng đồ đóng gói đồ đạc

Tokyo Move là một công ty nhỏ có trụ sở tại Tokyo có dịch vụ hỗ trợ ngôn ngữ tiếng Anh dành cho khách hàng. Công ty không cung cấp đầy đủ các dịch vụ của mình trên trang chủ của công ty, nhưng tuyên bố với khách hàng rằng công ty của mình rất linh hoạt, lấy khách hàng làm trung tâm và sẵn sàng cung cấp các dịch vụ phù hợp với nhu cầu của khách hàng. Công ty cũng cung cấp dịch vụ chuyển nhà dành cho khách ngoại quốc với những gói dịch vụ dành riêng cho cộng đồng những khách quốc tế ví dụ như “Chương trình chuyển nhà đặc biệt dành cho những người nước ngoài làm việc tại Nhật Bản”.

Quá trình chuyển nhà

Báo giá, báo giá và báo giá

cô gái đang tính toán

Sau khi đã quyết định xong các dịch vụ mà bạn muốn, điều tiếp theo cần làm là lấy báo giá. Các công ty lớn hơn sẽ cho phép bạn lấy báo giá trực tuyến, và các công ty nhỏ hơn sẽ thường yêu cầu gọi điện thoại. Nếu bạn không nói được tiếng Nhật và không có một người bạn Nhật nào giúp đỡ thì việc chọn một trong những công ty có hỗ trợ ngôn ngữ tiếng Anh có lẽ là cách dễ dàng nhất cho việc này.

Một lựa chọn khác là truy cập trực tiếp vào website so sánh giá các công ty vận chuyển nhà như trang Hikkoshi KakakuHikkoshi Zamurai.

Các website này chỉ có tiếng Nhật, nhưng bạn có thể chuyển đổi ngôn ngữ với tiện ích mở rộng Google Translate trong trình duyệt Google Chrome. Nếu quyết định sử dụng một trong những website này, điều quan trọng là bạn phải có ý tưởng rõ ràng về những gì bạn đang tìm kiếm trước khi bạn nhập thông tin chi tiết của mình. Ngay kể từ khi bạn thực hiện xong điều này, bạn có khả năng nhận được hàng loạt cuộc gọi, tất cả đều báo giá khác nhau vì vậy tốt nhất bạn nên chuẩn bị trước. Nếu bạn biết chính xác những gì bạn đang tìm kiếm, đây thực sự là cách tốt để có được các báo giá một cách nhanh chóng. Càng nhiều báo giá, bạn càng có thể thương lượng và tiết kiệm cho bản thân một khoản tiền đáng kể.

mô hình nhà, ô tô
PIXTA

Một yếu tố khác quan trọng khác khi thương lượng giá cả vận chuyển nhà sẽ là ngày và giờ mà bạn yêu cầu. Một số thời điểm, tháng và ngày trongg tuần sẽ đắt hơn những thời điểm khác. Ví dụ, tốt nhất nên tránh tháng Ba và tháng Tư nếu có thể vì đây là thời điểm bắt đầu năm học và thường là thời điểm bận rộn (và đắt đỏ) của các công ty vận chuyển. Chọn chuyển nhà vào ngày butsumetsu, ngày được cho là ngày xui xẻo trong tín ngưỡng Phật giáo, thì thường sẽ rẻ hơn đáng kể. Sự mê tín về việc tránh chuyển nhà trong ngày này đến nay vẫn còn ảnh hưởng trong quan niệm của người dân Nhật Bản nên rất nhiều gia đình Nhật Bản tránh chuyển nhà vào ngày butsumetsu. Điều đó đồng nghĩa với việc bạn sẽ có thể có những giao dịch tốt vào ngày này.

Thu xếp một chuyến thăm nhà

cô gái đang cầm tập giấy

Sau khi nhận được một số báo giá, bước tiếp theo là nhờ đại diện của công ty bạn ưng ý đến tận nhà bạn để báo giá trực tiếp. Điều này sẽ cho bạn một báo giá chính xác hơn nhiều và là cơ hội để cảm nhận về công ty vận chuyển để đảm bản rằng công ty đó phù hợp với bạn.

Đóng gói hoặc chuẩn bị đóng gói

đóng gói đồ đạc trong nhà
PIXTA

Một khi bạn đã quyết định được công ty vận chuyển và lựa chọn được các dịch vụ, bước tiếp theo là đóng gói hoặc chuẩn bị để công ty vận chuyển đóng gói cho bạn. Nếu bạn tự đóng gói thì nhiều công ty sẽ thu xếp mang các vật liệu đóng gói đến nhà cho bạn. Đây cũng là một điều khác cần tìm hiểu khi lựa chọn kế hoạch và công ty vận chuyển bạn muốn.

Hãy dành cho bản thân nhiều thời gian hơn so với mức mà bạn nghĩ cho công đoạn này. Ngay cả khi bạn lựa chọn dịch vụ đắt tiền nhất nhưng vẫn có một số thứ bạn phải tự làm. Lấy vị dụ, một chồng lớn các giấy tờ quan trọng cần cần phải điền vào cuối cùng. Những loại nhiệm vụ đột xuất này có thể chiếm một lượng thời gian đáng kể mà bạn không tính toán được. Đa số các công ty chuyển nhà đều có các mẹo đóng gói trên website của họ mà có thể hữu ích khi bạn đọc qua trước khi đóng gói.

Ngày chuyển nhà

gia đình chuyển đến nhà mới

Công ty vận chuyển mà bạn lựa chọn sẽ đưa cho bạn một phác thảo rõ ràng về cách thức ngày chuyển nhà sẽ được diễn ra như thế nào, và các công ty lớn hơn còn trình bày chi tiết quy trình trên website của họ. Ví dụ, công ty Art Corporation cung cấp hướng dẫn sau về ” quá trình vận chuyển ” trên website của họ:

  1. Dịch vụ đóng gói thay cho khách hàng
  2. Những đồ nội thất lớn, đồ gia dụng,… được nhân viên công ty đóng gói vào ngày vận chuyển
  3. Các thùng hộp được xếp lên và vận chuyển bằng xe tải
  4. Xe tải vận chuyển đồ đạc đến nơi tại mới
  5. Nhân viên công ty sẽ trải chiếu và thảm xung quanh ngôi nhà mới để bảo vệ ngôi nhà không bị hư hại trước khi dỡ hàng từ xe tải
  6. Dỡ đồ từ xe tải
  7. Đồ nội thất và các thiết bị được sắp xếp theo yêu cầu của khách hàng và bạn phải ký xác nhận vào giấy chứng nhận hoàn thành công việc
  8. Nhân viên công ty sẽ tháo dỡ các thùng và dọn dẹp sạch sẽ trước khi rời đi.
  9. Vào một ngày sau ngày vận chuyển, tất cả cá đồ đóng gói sẽ được thu lại.

Các công ty vận chuyển tại Nhật Bản

Công ty vận chuyển nhà phù hợp với bạn sẽ phụ thuộc vào các ưu tiên và ngân sách của bạn. Các công ty vận chuyển thường rất nhiệt tình và cạnh tranh nhau. Điều quan trọng nhất bạn cần làm là quyết định chính xác những dịch vụ mà bạn muốn, nhận một số báo giá phù hợp và thương lượng. Khi sử dụng dịch vụ của các công ty vận chuyển tại Nhật Bản, sẽ luôn có một thoả thuận giữa hai bên nên bạn đừng ngần ngại khi đưa ra các yêu cầu đặc biệt và thương lượng để giảm giá.

Khi tại Nhật Bản, bạn có được sự đảm bảo lớn rằng toàn bộ quá trình vận chuyển nhà sẽ được diễn ra hiệu quả, gọn gàng và lịch sự để bạn yên tâm rằng đồ đạc của mình được xử lý một cách cẩn thận.

Bạn đang quan tâm các công việc tại JAPAN, truy cập JBAH Công Việc! Rất nhiều thông tin hữu ích dành cho bạn.

Một số thông tin do JBAH cung cấp có thể đã bị thay đổi trong thời gian thực, JBAH sẽ cố gắng cập nhập thông tin mới nhất.

Từ khóa: 7 công ty vận chuyển nhà uy tín tại Nhật Bản

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like