7-Eleven của Nhật Bản ở Trung Quốc bị phạt vì mô tả Đài Loan là quốc gia

Hình ảnh một cửa hàng 7-Eleven ở Bắc Kinh vào ngày 7 tháng 1 năm 2022. (Kyodo)

BẮC KINH (Kyodo) – Nhà bán lẻ Nhật Bản Seven & i Holdings Co., công ty kinh doanh cửa hàng tiện lợi 7-Eleven có trụ sở tại Trung Quốc đã bị phạt vì mô tả Đài Loan là một quốc gia độc lập trên trang web của mình, nhà chức trách Trung Quốc cho biết hôm thứ Sáu.

Các nhà chức trách cũng chỉ trích công ty trưng bày bản đồ không có tên Trung Quốc cho quần đảo Senkaku do Nhật Bản kiểm soát, mà Bắc Kinh tuyên bố chủ quyền, cũng như một số đảo nhỏ ở Biển Đông.

Chính quyền thành phố Bắc Kinh đã phạt 150.000 nhân dân tệ (23.532 USD) đối với Seven & i, theo các nhà chức trách.

Trung Quốc và Đài Loan dân chủ đã được quản lý riêng biệt kể từ khi họ tách ra vào năm 1949 do kết quả của một cuộc nội chiến. Chính phủ do Cộng sản lãnh đạo đã coi hòn đảo tự trị như một tỉnh nổi dậy và sẽ được thống nhất với đất liền bằng vũ lực nếu cần thiết.

Senkakus, một nhóm các đảo nhỏ không có người ở ở Biển Hoa Đông, được gọi là Điếu Ngư ở Trung Quốc, với Bắc Kinh cho rằng chúng là “lãnh thổ cố hữu” của họ.

Trung Quốc thường xuyên cử các tàu chính thức đến vùng biển xung quanh Senkakus để cố gắng đưa ra yêu sách đối với chúng, trong khi Hoa Kỳ và Nhật Bản đã đồng ý rằng quần đảo này thuộc phạm vi của hiệp ước an ninh song phương của họ.

Từ khóa: 7-Eleven của Nhật Bản ở Trung Quốc bị phạt vì mô tả Đài Loan là quốc gia

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like