7 từ đất liền Hoa Kỳ tại Nhật Bản cho các chuyến tham quan thử nghiệm đầu tiên trước khi mở cửa trở lại du lịch

Những người từ Hoa Kỳ tham gia chuyến du lịch thử nghiệm quy mô nhỏ đầu tiên ở Nhật Bản trước khi có thể mở cửa trở lại cho khách du lịch đã được nhìn thấy ở sân bay Narita gần Tokyo vào ngày 24 tháng 5 năm 2022. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Bảy người từ Hoa Kỳ đã đến Nhật Bản hôm thứ Ba trong khuôn khổ chuyến du lịch thử nghiệm quy mô nhỏ đầu tiên trong kế hoạch mở cửa dần dần của chính phủ cho khách du lịch trong nước từ tháng Sáu.

Bảy – sáu người từ Hawaii và một người khác từ Los Angeles – đã hạ cánh xuống sân bay Narita bên ngoài Tokyo và sẽ tham gia vào các chuyến tham quan sử dụng các biện pháp đối phó với coronavirus.

Số lượng khách du lịch đến của Nhật Bản đã xuống mức thấp kỷ lục kể từ khi chính phủ tạm thời áp dụng các hạn chế biên giới đại dịch vào tháng 12 năm 2020. Liên đoàn Doanh nghiệp Nhật Bản, một cơ quan vận động hành lang kinh doanh có tên Keidanren, gần đây đã kêu gọi “các cuộc thảo luận thực tế” về việc mở cửa trở lại.

Bảy người sẽ được chia thành hai hành trình. Một bao gồm đền Nikko Toshogu của tỉnh Tochigi và đền Zenkoji ở tỉnh Nagano, trong khi khu còn lại có khu nghỉ dưỡng suối nước nóng Hanamakionsen của tỉnh Iwate và sông Mogami ở tỉnh Yamagata.

Những người đến từ Hoa Kỳ, Úc, Thái Lan và Singapore đủ điều kiện tham gia các chuyến tham quan thử nghiệm, với sự tham gia của khoảng 50 cá nhân, bao gồm cả các quan chức công ty du lịch, chia thành 15 nhóm tham quan tại 12 tỉnh.

Là một phần của các biện pháp phòng chống lây nhiễm, các nhóm sẽ không quá bốn người, những người tham gia được yêu cầu đeo khẩu trang khi đến các điểm du lịch hoặc sử dụng phương tiện giao thông.

Một hệ thống thư từ cũng sẽ được thiết lập cho các trường hợp ai đó kiểm tra kết quả tích cực giữa chuyến tham quan.

Số lượng du khách nước ngoài đến Nhật Bản đạt 31,88 triệu trong năm 2019, đạt mức cao nhất trong kỷ lục. Ngược lại, các biện pháp kiểm soát biên giới đại dịch khiến năm 2021 trở thành mức thấp nhất kể từ khi dữ liệu so sánh được công bố vào năm 1964, với chỉ 245.900 công dân nước ngoài vào quốc gia này.

Mặc dù có kế hoạch nới lỏng một số hạn chế, bao gồm tăng gấp đôi giới hạn hàng ngày tối đa đối với lượng khách nước ngoài đủ điều kiện lên 20.000 người kể từ tháng 6, chưa có ngày nào để dỡ bỏ các hạn chế nhập cảnh đối với khách du lịch.

Takahide Kiuchi, nhà kinh tế điều hành tại Viện nghiên cứu Nomura, ước tính rằng nếu chính phủ áp dụng mức giới hạn 20.000 người, thì hiệu quả kinh tế từ sinh viên nước ngoài, người ở lại dài hạn và khách du lịch sẽ thêm 8,13 nghìn tỷ yên (63,8 tỷ USD) vào nền kinh tế. một năm.

Trong bối cảnh toàn thế giới có xu hướng chấp nhận khách du lịch đã tiêm phòng mà không có biện pháp kiểm dịch, Nhật Bản thực hiện các biện pháp khác nhau tùy thuộc vào nơi mọi người đến.

Từ tháng 6, khách du lịch đến Nhật Bản từ các quốc gia và khu vực có nguy cơ lây truyền thấp sẽ không còn phải kiểm tra kiểm dịch hoặc tự cách ly ở nhà, bất kể họ đã tiêm đủ ba loại vắc xin COVID-19 hay chưa.

Vào tháng 12 năm 2020, Nhật Bản đã tạm thời đình chỉ tất cả các công dân nước ngoài mới đến để ngăn chặn sự lây lan của các bệnh truyền nhiễm. Sau một thời gian ngắn các biện pháp được nới lỏng, vào tháng 11 năm 2021, các mục nhập lại bị đình chỉ do sự xuất hiện đột ngột của biến thể Omicron.

Tháng 3 năm 2022 chứng kiến ​​biên giới được mở lại cho khách doanh nhân, thực tập sinh kỹ năng và những người không phải là khách du lịch.

Các biện pháp thư giãn kể từ đó bao gồm việc nâng giới hạn lượng khách đến hàng ngày và rút ngắn hoặc loại trừ những người khỏi các yêu cầu kiểm dịch dựa trên các yếu tố nhất định, bao gồm cả tình trạng tiêm chủng.

Từ khóa: 7 từ đất liền Hoa Kỳ tại Nhật Bản cho các chuyến tham quan thử nghiệm đầu tiên trước khi mở cửa trở lại du lịch

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like