70% Nhân Chứng Giê-hô-va thế hệ thứ 2 của Nhật Bản bị ‘đánh đòn’ trước tuổi đi học: khảo sát

Một người đàn ông có bút danh là Takashi Watawa, bên phải, đại diện của một nhóm Nhân Chứng Giê-hô-va thế hệ thứ hai trước đây, và Sarie Okuda, bên trái, tham gia một cuộc họp báo ở Phường Chiyoda, Tokyo vào ngày 14 tháng 3 năm 2023. (Mainichi/ Kengo Miura)

TOKYO – Một cuộc khảo sát trên 255 tín đồ Nhân Chứng Giê-hô-va hiện tại và trước đây cho thấy hơn 70% những người phải chịu nhục hình đã bị “đánh đòn” từ khi còn nhỏ và hơn một nửa trong số họ có hậu quả về tâm lý.

Kết quả của cuộc khảo sát trực tuyến liên quan đến hình phạt thể xác gọi là “đánh đòn” đã được công bố vào ngày 14 tháng 3. Các tình nguyện viên từ một nhóm Nhân Chứng Giê-hô-va thế hệ thứ hai trước đây lưu trữ các vụ lạm dụng trẻ em có liên quan đến nhóm tôn giáo này đã tiến hành cuộc khảo sát vào tháng 9 năm 2021 và nhận được câu trả lời từ những người trong độ tuổi từ 10 đến 69 từ 39 quận trên khắp Nhật Bản.

Các tình nguyện viên đã gửi báo cáo cho Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi, và cho biết trong cuộc họp báo ngày 14 tháng 3, “JBAH muốn ghi lại thực trạng lạm dụng trẻ em có hệ thống. JBAH hy vọng rằng nhóm tôn giáo sẽ suy ngẫm về hành động của mình.”

Trong số 217 người trả lời rằng họ đã bị đánh đòn, 162 người nói rằng họ đã bị trừng phạt “từ trước khi bắt đầu đi học” và phần lớn nói rằng họ bị mẹ đánh đòn. Bên cạnh những tổn thương về tâm lý như cảm giác thua kém và căm ghét cha mẹ, một số người được hỏi còn cho biết họ bị để lại những hậu quả về thể chất. Tám người cho biết họ cũng đã đánh con mình.

Theo đại diện 44 tuổi của nhóm công tác lưu trữ, người có bút danh Takashi Watawa, cũng có phản hồi từ một thiếu niên nói rằng họ bị “đánh đập cho đến khi học trung học cơ sở”, nghĩa là ít nhất đã có sự trừng phạt về thể xác cho đến khoảng 2010.

Một thành viên 32 tuổi của nhóm, Sarie Okuda, người đã tham dự buổi họp báo bằng tên thật của mình, giải thích: “Tôi cũng bị đòn roi từ khi còn nhỏ và tôi luôn nghĩ điều đó thật kỳ lạ. Tôi hy vọng nghiên cứu này sẽ là một cơ hội để giúp bảo vệ trẻ em khỏi bị lạm dụng.”

Khi được yêu cầu bình luận, Chi nhánh Nhật Bản của Nhân Chứng Giê-hô-va nói với Mainichi Shimbun: “JBAH không tha thứ cho việc ngược đãi trẻ em”.

(Bản gốc tiếng Nhật của Shota Harumashi, Ban Tin tức Thành phố Tokyo)

Từ khóa: 70% Nhân Chứng Giê-hô-va thế hệ thứ 2 của Nhật Bản bị ‘đánh đòn’ trước tuổi đi học: khảo sát

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like