70% tiếp viên hàng không Nhật Bản tiết lộ những bức ảnh chụp lén họ

Một chiếc máy bay của Japan Airlines, mặt trước và một chiếc máy bay của All Nippon Airways tại Sân bay Quốc tế Narita, gần Tokyo, vào ngày 3 tháng 4 năm 2022. (Mainichi)

TOKYO (Kyodo) – Khoảng 70 phần trăm tiếp viên hàng không ở Nhật Bản đã báo cáo rằng các bức ảnh đã hoặc có khả năng đã được chụp lén, một công đoàn hàng không cho biết hôm thứ Năm, kêu gọi các hình phạt cứng rắn hơn đối với hành động này.

38% số người được hỏi cho biết ảnh của họ đã bị bí mật chụp, trong khi 33% nói rằng họ không chắc nhưng “tin” rằng điều đó đã xảy ra, với kết quả tổng hợp tăng 9 điểm phần trăm so với cuộc khảo sát trước đó vào năm 2019, theo Liên đoàn Nhật Bản của Công đoàn ngành Hàng không.

Trong khi hầu hết các phi hành đoàn báo cáo rằng các bức ảnh khuôn mặt và toàn thân đã được chụp, những người khác trả lời rằng họ đã được “úp váy” hoặc chụp ảnh ngực hoặc phía sau.

29% cho biết họ không bị chụp ảnh bí mật.

Về cách giải quyết vấn đề, 57% cho biết họ không làm gì cả. Cuộc khảo sát cho thấy một tỷ lệ nhỏ hơn đã đưa ra cảnh báo bằng lời nói cho người vi phạm hoặc yêu cầu xóa bức ảnh.

Một số tiếp viên hàng không cho biết họ đã kiềm chế không hành động vì điều đó “có thể khiến hành khách xúc phạm” hoặc họ “sợ” gây chú ý đến vị trí dễ bị tổn thương của họ trong mối quan hệ với khách hàng.

“Đó là một vấn đề rất nghiêm trọng”, Akira Naito, chủ tịch hiệp hội công đoàn, cho biết trong một cuộc họp báo. Ông nói: “Các hình phạt nghiêm khắc hơn sẽ ngăn chặn” những người chụp ảnh bất hợp pháp.

Chính phủ đang xem xét việc biến hành vi lén lút và bí mật chụp ảnh bộ phận sinh dục thành tội phạm bị trừng phạt theo Bộ luật Hình sự.

Cuộc khảo sát trực tuyến, được thực hiện từ tháng 11 đến tháng 12 năm ngoái, đã nhận được phản hồi từ 1.573 tiếp viên hàng không thuộc các công đoàn thành viên.

Trong khi đó, hơn một nửa số người được hỏi cho biết họ bị cho là có hành vi nguy hiểm. Trong một câu hỏi trắc nghiệm, 66% trả lời rằng họ phải đối mặt với “những lời phàn nàn hoặc khiển trách dai dẳng” từ hành khách, trong khi 54% đã gặp phải những người “cố tình” không đeo khẩu trang bất chấp các quy tắc chống vi-rút.

Từ khóa: 70% tiếp viên hàng không Nhật Bản tiết lộ những bức ảnh chụp lén họ

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like