70% trong số 23 trường đại học lớn của Nhật Bản tăng cường các lớp học trực tiếp: Khảo sát của Mainichi

Thính phòng Yasuda tại Đại học Tokyo, ở Phường Bunkyo, Tokyo, được nhìn thấy vào ngày 24 tháng 3 năm 2021. (Mainichi / Takuma Nakamura)

TOKYO – Bất chấp sự lây lan mới của coronavirus, khoảng 70% trong số 23 trường đại học hàng đầu của quốc gia đã tăng tỷ lệ các lớp học trực tiếp trong năm học 2021 so với năm 2020, một cuộc khảo sát của Mainichi Shimbun đã chỉ ra.

Tuy nhiên, có những động thái để tạm thời chuyển trở lại giảng dạy trực tuyến do tình trạng khẩn cấp do coronavirus thứ ba, bắt đầu vào ngày 25 tháng 4.

23 học viện này là các trường đại học trước đây của đế quốc Nhật Bản như Đại học Tokyo và Đại học Kyoto, và các trường đại học tư thục nổi tiếng như các trường đại học Waseda và Keio. Cuộc khảo sát được thực hiện bằng các phương pháp bao gồm email và điện thoại từ ngày 12 tháng 4. Những người trả lời được yêu cầu chọn hình thức lớp học của họ cho năm học này và năm học trước trong số “chỉ gặp mặt trực tiếp”, “trực tiếp và trực tuyến nhưng chủ yếu là trực tiếp “,” nửa mặt đối mặt và nửa trực tuyến “,” trực tiếp và trực tuyến nhưng chủ yếu là trực tuyến “và” chỉ trực tuyến “.

Trong năm học này, “chủ yếu là đối mặt” là lựa chọn phổ biến nhất, theo báo cáo của 15 trường đại học. Năm trường đại học đã chọn “một nửa và một nửa”, và ba trường không trả lời. Trong năm học trước, 12 trường đại học cho biết các lớp học của họ “chủ yếu trực tuyến”, tiếp theo là 6 lớp với “lớp rưỡi” và một lớp dạy “chủ yếu là trực diện”. Trong khi đó, bốn trường đại học trả lời rằng họ đã chuyển đổi định dạng lớp học trong năm học 2020.

Phân tích các câu trả lời cho thấy 17 trường đại học đã chuyển sang mở rộng các lớp học trực diện từ năm học 2020 đến năm 2021. Ví dụ, tám tổ chức, bao gồm cả Đại học Kyoto, đã chuyển từ tập trung trực tuyến sang tập trung trực tiếp. Đại học Meiji giải thích rằng họ đã xem xét nguyện vọng của sinh viên.

Ngoài ra, ba trường đại học, bao gồm Đại học Tohoku, đã chuyển từ phân chia 50/50 sang chủ yếu trực tiếp và ba trường khác, bao gồm Đại học Keio, chuyển từ tập trung trực tuyến sang phân chia 50/50. Ba trường đại học, bao gồm cả Đại học Osaka, đã thay đổi cách tiếp cận của họ trong năm học vừa qua và quyết định tập trung vào các buổi gặp mặt trực tiếp trong suốt năm học này.

Mặt khác, các trường đại học Nagoya, Chuo và Doshisha không thay đổi hình thức lớp học so với năm ngoái. Ba trường đại học còn lại không tiết lộ định dạng lớp học của họ cho năm học này, với Đại học Kyushu giải thích rằng họ “không thể đáp ứng trong giai đoạn này.”

Bộ trưởng Bộ Giáo dục, Văn hóa, Thể thao, Khoa học và Công nghệ Koichi Hagiuda từ lâu đã chủ trương “kết hợp giữa giáo dục trực tiếp và trực tuyến”, và ông nói trong một cuộc họp báo ngày 23 tháng 4, “Tôi nghĩ điều quan trọng là phải xem xét các phản hồi sẽ không can thiệp vào việc học. ”

Minoru Kurata, giáo sư tại Trường Đại học Thông tin và Truyền thông và là một chuyên gia giáo dục đại học, cho biết “Có khả năng nhiều trường đại học nhận ra rằng các lớp học trực tiếp mang lại hiệu quả giáo dục cao hơn”, thêm, “Việc loại bỏ giáo dục trực tuyến là không thực tế. về phía trước. Chúng tôi cần tìm kiếm các phương pháp giáo dục chỉ có thể được thực hiện trực tuyến. ”

Từ các câu trả lời trong phần mô tả miễn phí của cuộc khảo sát, rõ ràng là các trường đại học đang phải vật lộn với tình trạng lây nhiễm luôn thay đổi.

Đại học Kwansei Gakuin trả lời: “Rất khó để tổ chức các lớp học trực diện trong tình hình lây nhiễm đang gia tăng nhanh chóng,” và tiếp tục, “Tùy thuộc vào tình hình, tình hình trực tuyến có thể tiếp tục sau tháng Năm.”

Đại học Hosei đang tạm thời chuyển sang hệ thống tập trung trực tuyến để ứng phó với tình trạng khẩn cấp. Người phụ trách tỏ ra lúng túng, nói: “Chúng tôi phải đảm bảo rằng hàng chục nghìn sinh viên được thông báo mỗi khi chúng tôi thay đổi chính sách của mình”.

Tại Đại học Waseda, khoảng 70% sinh viên trả lời cuộc khảo sát phỏng vấn đã yêu cầu các lớp học trực tiếp. “Có một cuộc xung đột giữa việc tăng cơ hội đến trường của học sinh và ngăn ngừa triệt để việc lây nhiễm”, một đại diện của trường cho biết.

Nhiều trường đại học đã chuyển sang các lớp học mặt đối mặt khi không có triển vọng kiểm soát sự lây nhiễm vì họ lo ngại về việc sinh viên cảm thấy bị cô lập.

Đại học Nagoya lưu ý rằng “sự suy giảm chung về động lực và sự rút lui khỏi xã hội” đã được quan sát thấy ở các sinh viên. Đại học Tohoku tuyên bố, “Một số tổ chức sinh viên cảm thấy sự tồn tại của họ đang gặp rủi ro vì những hạn chế về hoạt động.”

Yuta Suzuki, 19 tuổi, sinh viên năm thứ hai tại Khoa Văn học và Nghệ thuật tại Đại học Tohoku, người dường như đã tham gia hầu hết các lớp học trực tuyến của mình vào năm học trước, nói, “Tôi lo lắng rằng (việc trực tuyến) sẽ tạo ra khoảng cách với những năm khác. Tôi muốn trường đại học tạo ra một môi trường mà sinh viên có thể nói là tạo nên một cuộc sống đại học tốt đẹp. ”

(Bản gốc tiếng Nhật của Hiroshi Endo, Sở Tin tức Thành phố Tokyo; và Yongho Lee, Cục Thường trú Machida)

Từ khóa: 70% trong số 23 trường đại học lớn của Nhật Bản tăng cường các lớp học trực tiếp: Khảo sát của Mainichi

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like