700 hành khách đi bộ dọc theo đường ray sau khi tàu hỏa ở Tokyo bị đình chỉ do cắt điện

Một bảng thông báo điện tử thông báo cho mọi người rằng lịch trình tàu bị gián đoạn, tại ga Miyazakidai trên tuyến Den-en-toshi của Tokyu vào ngày 20 tháng 10 năm 2022. (Mainichi)

TOKYO – Khoảng 700 hành khách trên Tuyến Den-en-toshi của Tokyu Railways Co. 20.

Vào khoảng 5:55 chiều, một sự cố thiết bị tại một trạm biến áp ở ga Sangen-jaya trên tuyến Den-en-toshi đã gây ra mất điện, tạm thời ngừng dịch vụ giữa ga Shibuya ở Tokyo và ga Saginuma ở tỉnh Kanagawa.

Tình trạng mất điện cũng xảy ra trên Tuyến Oimachi của Tokyu và giữa các ga Shibuya và Kiyosumi-shirakawa trên Tuyến Hanzomon của Tokyo Metro, kết nối trực tiếp với Tuyến Den-en-toshi, ảnh hưởng đến tổng cộng khoảng 180.000 hành khách.


Bức ảnh do một độc giả của Mainichi Shimbun cung cấp cho thấy một cây cầu ở biên giới giữa Tokyo và tỉnh Kanagawa đang tràn ngập những người đi bộ trở về nhà.

Theo Tokyu Railways, sau khi sự cố mất điện xảy ra, khoảng 700 hành khách đã xuống tàu và đi dọc đường ray để đến ga gần nhất.

Tuyến Den-en-toshi đã hoạt động trở lại khoảng ba tiếng rưỡi sau đó, nhưng hàng dài nhân viên văn phòng và những người khác đã hình thành khi họ đi bộ về nhà. Một nữ nhân viên văn phòng, 47 tuổi, cư dân Kawasaki, tỉnh Kanagawa, đi bộ về nhà từ ga Futako-tamagawa. Cô ấy chỉ đi bộ một trạm dừng, nhưng vỉa hè của cây cầu bắc qua sông Tama đông đúc đến mức “tôi phải mất khoảng 30 phút để qua cầu, trong khi tôi thường có thể làm được trong năm phút”, cô nói.

Cô nói thêm “Mọi người trông như thể họ không còn lựa chọn nào khác. Con đường cũng chật cứng người. Nó khiến tôi nhớ đến trận Động đất ở Đông Nhật Bản.”

Một nam nhân viên văn phòng, 26 tuổi, cư dân thành phố Yamato, tỉnh Kanagawa, cho biết anh đi bộ từ ga Futako-tamagawa đến ga Saginuma, cách đó 7 trạm dừng, mất 1 giờ 40 phút.

“Tôi đã thay đổi suy nghĩ của mình và đi bộ, nghĩ rằng đó là một bài tập thể dục tốt.

(Bản gốc tiếng Nhật của Hiroshi Endo và Makoto Kakizaki, Phòng Tin tức Thành phố Tokyo; và Naoto Takeda, Ban Tin tức Khu vực Tokyo)

Từ khóa: 700 hành khách đi bộ dọc theo đường ray sau khi tàu hỏa ở Tokyo bị đình chỉ do cắt điện

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like