7,15 tỷ đô la. trong quỹ dự trữ được thêm vào trợ cấp cho các nhà hàng ở Nhật Bản

Thủ tướng Yoshihide Suga, ở giữa, tham dự cuộc họp Nội các tại văn phòng của ông ở Tokyo vào ngày 15 tháng 1 năm 2021. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Nội các Nhật Bản hôm thứ Sáu quyết định sử dụng 741,8 tỷ yên (7,15 tỷ USD) trong quỹ dự trữ cho năm tài chính 2020 để tăng trợ cấp cho các nhà hàng và quán bar cắt giảm giờ làm việc sau tuyên bố khẩn cấp mới nhất về đại dịch coronavirus đang bùng phát trở lại.

Nguồn vốn sẽ được cung cấp để các thành phố tự quản có thể hỗ trợ tài chính cho các nhà khai thác dễ dàng hơn đổi lại họ tuân thủ các yêu cầu của địa phương để rút ngắn giờ làm việc của họ, với trợ cấp của nhà nước lên tới 60.000 yên mỗi ngày.

Chính phủ đã tăng giới hạn trên của khoản trợ cấp từ 40.000 yên khi Thủ tướng Yoshihide Suga tuyên bố tình trạng khẩn cấp thứ hai của đất nước về vi rút ở Tokyo và ba tỉnh lân cận vào tuần trước trong bối cảnh làn sóng lây nhiễm thứ ba.

Tuyên bố đã được mở rộng vào thứ Tư để bao gồm tổng cộng 11 quận, bao gồm cả Osaka, Aichi và Fukuoka.

Trong tình trạng khẩn cấp đến hết ngày 7 tháng 2, các nhà hàng và quán bar được yêu cầu ngừng phục vụ rượu trước 7 giờ tối và đóng cửa trước 8 giờ tối

Chính phủ trung ương đã phân bổ khoảng 270 tỷ yên vào cuối năm ngoái cho các chính quyền địa phương để cung cấp các khoản trợ cấp như vậy.

Chính phủ đã dành tổng cộng 11,5 nghìn tỷ yên trong quỹ dự trữ dưới hai ngân sách bổ sung cho năm tài chính hiện tại từ tháng 4 để được sử dụng để ứng phó với đại dịch. Sau sự chấp thuận của Nội các hôm thứ Sáu, 5,66 nghìn tỷ yên vẫn còn trong quỹ.

Từ khóa: 7,15 tỷ đô la. trong quỹ dự trữ được thêm vào trợ cấp cho các nhà hàng ở Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like