72% người trả lời khảo sát cho biết lý do kiểm soát biên giới không đến thăm Nhật Bản

Sảnh đến của Sân bay Quốc tế Narita vắng bóng người vào ngày 30 tháng 11 năm 2021. (Mainichi)

TOKYO (Kyodo) – Một cuộc khảo sát được công bố hôm thứ Ba bởi một công ty khuyến khích du lịch đến Nhật Bản có trụ sở tại Tokyo cho thấy 72% người được hỏi sẽ không hoặc có thể sẽ không đến thăm đất nước này nếu nước này tiếp tục với các biện pháp kiểm soát nhập cảnh hiện tại.

Cuộc khảo sát của D2C X Inc. cũng cho thấy 91% trong số 1.717 người được hỏi ở nước ngoài nhận thấy các biện pháp kiểm soát nhập cảnh, bao gồm kiểm tra COVID-19 trong vòng 72 giờ sau khi khởi hành đến Nhật Bản, quá nghiêm ngặt hoặc khá nghiêm ngặt, minh họa cách các biện pháp biên giới đại dịch của nước này đã ngăn cản các chuyến thăm từ nước ngoài.

Cuộc khảo sát trực tuyến được thực hiện vào đầu tháng 7 đã được người dân từ khắp 52 quốc gia và vùng lãnh thổ trả lời.

Chính phủ Nhật Bản đã dần nới lỏng những biện pháp nhập cảnh được coi là nghiêm ngặt nhất trong Nhóm 7 quốc gia.

Các chuyến du lịch trọn gói do chính phủ thực thi là lý do chính khiến họ không muốn đi du lịch Nhật Bản với 71% nói rằng họ sẽ thay đổi quyết định nếu các chuyến tham quan bị dừng lại.

Khoảng 39 phần trăm muốn các yêu cầu thị thực được hủy bỏ, trong khi 38 phần trăm phản đối nghĩa vụ kiểm tra âm tính COVID-19 trước khi đến. Khoảng 23 phần trăm muốn giới hạn đối với các mục nhập hàng ngày, hiện đang được giới hạn ở mức 20.000, được bãi bỏ.

Nhật Bản đã đón 31,9 triệu lượt khách du lịch vào năm 2019, nhưng do hậu quả của đại dịch, chỉ có khoảng 246.000 người nhập cảnh vào nước này vào năm 2021.

Nó đã nhanh chóng mở cửa cho khách du lịch thông qua các tour du lịch theo nhóm bắt đầu từ tháng 6, dẫn đến 140.000 du khách đến vào tháng 7, hoặc khoảng 5% so với con số mà cả nước đã thấy trong cùng tháng vào năm 2019.

Từ khóa: 72% người trả lời khảo sát cho biết lý do kiểm soát biên giới không đến thăm Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like