740.000 liều Moderna đã hết hạn sử dụng tại 27 thành phố của Nhật Bản

Một lọ vắc xin Moderna COVID-19 được trưng bày trên quầy tại một hiệu thuốc ở Portland, Ore., Vào ngày 27 tháng 12 năm 2021. (Ảnh AP / Jenny Kane, File)

TOKYO (Kyodo) – Khoảng 740.000 liều vắc xin tăng cường COVID-19 do Moderna Inc. sản xuất đã bị loại bỏ hoặc dự kiến ​​sẽ bị loại bỏ tại 27 thành phố lớn ở Nhật Bản do hết hạn, một cuộc khảo sát của Kyodo News cho thấy hôm thứ Bảy, khi đất nước đang gặp khó khăn để cung cấp nhiều bức ảnh thứ ba hơn cho mọi người.

Cuộc khảo sát, được thực hiện từ ngày 17 tháng 5 đến thứ năm, đã hỏi 52 thành phố lớn ở Nhật Bản liệu họ đã loại bỏ hoặc có kế hoạch loại bỏ liều thuốc tăng cường Moderna do chính phủ cung cấp, nhiều trong số đó có hạn sử dụng từ tháng 4 đến tháng 6.

Tổng số liều như vậy lên tới 739.085 mũi, với khối lượng liều lãng phí trên mỗi đô thị thay đổi từ 645 đến 120.000. Vắc xin do Moderna sản xuất sẽ hết hạn sau 9 tháng so với 12 tháng của Pfizer.

Kết quả khảo sát cũng phản ánh sự miễn cưỡng rõ ràng của dân số trẻ khi tiêm mũi thứ ba và nhiều người thích tiêm Pfizer hơn vì các phản ứng bất lợi như đau và sốt thường xuyên được báo cáo hơn khi tiêm Moderna.

Tên lửa đẩy Moderna do chính phủ cung cấp được sử dụng trên khắp đất nước và không giới hạn ở 52 thành phố, vì vậy các trường hợp tương tự có thể được tìm thấy ở những nơi khác ở Nhật Bản.

Theo chính phủ, khoảng 75 triệu người đã được tiêm thuốc tăng cường vào thứ Sáu. Trong số đó, khoảng 31 triệu người đã được tiêm vắc xin Moderna, trong khi khoảng 44 triệu người được tiêm vắc xin Pfizer.

Từ khóa: 740.000 liều Moderna đã hết hạn sử dụng tại 27 thành phố của Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like