75% sinh viên nước ngoài ở đông Nhật Bản pref. gặp khó khăn về tài chính do đại dịch: khảo sát

Học sinh được nhìn thấy đang tham gia lớp học trong khi đeo mặt nạ ở phường Shibuya của Tokyo vào ngày 28 tháng 5 năm 2020. (Mainichi / Sachi Fukushima)

YOKOHAMA – Ba trong số bốn sinh viên nước ngoài ở tỉnh Kanagawa phía đông Nhật Bản, ngay phía nam Tokyo, nói với một cuộc khảo sát gần đây rằng họ đang gặp khó khăn về tài chính do ảnh hưởng của đại dịch coronavirus, theo kết quả được công bố bởi một tổ chức địa phương quảng bá quốc tế đổi.

Cuộc khảo sát cũng cho thấy hơn 90% số người được hỏi không nhận được bất kỳ sự hỗ trợ nào từ chính quyền địa phương hoặc các nhóm tình nguyện, cho thấy sinh viên nước ngoài bắt đầu bị cô lập ở Nhật Bản do rào cản ngôn ngữ hoặc văn hóa trong cuộc khủng hoảng coronavirus.

Để xem xét tác động của sự bùng phát coronavirus đối với sinh viên nước ngoài, Tổ chức Quốc tế Kanagawa đã tiến hành cuộc khảo sát trực tuyến từ ngày 1 tháng 7 đến ngày 28 tháng 7. Bảng câu hỏi bao gồm 13 câu hỏi trắc nghiệm cũng như các phần viết sẵn mà người trả lời có thể điền tự do. Nhóm đã thu thập câu trả lời từ 237 sinh viên nước ngoài bao gồm Trung Quốc, Đài Loan, Việt Nam và Hàn Quốc đang theo học các trường đại học, cao học hoặc trường Nhật ngữ trong tỉnh.

Khi được hỏi về tình hình tài chính của họ, 40% nói rằng họ “không có đủ tiền để trả cho chi phí sinh hoạt”, trong khi 22% trả lời rằng họ không có tiền cho “học phí hoặc chi phí sinh hoạt.” 13% khác nói rằng họ không đủ khả năng chi trả học phí, và 75% nói chung trả lời rằng họ đang gặp khó khăn. Trong phần viết thư, ít nhất một sinh viên đã viết, “Tôi muốn được hỗ trợ học phí và chi phí sinh hoạt dù chỉ một chút.”

Đối với các câu hỏi liên quan đến công việc bán thời gian của họ, 27% trả lời rằng thời gian của họ bị cắt giảm, 20% nói rằng họ không nhận được bất kỳ công việc nào, trong khi 16% cho biết họ đã nghỉ phép trong một thời gian dài, với 63% nói chung cho rằng công việc của họ đã bị ảnh hưởng bởi coronavirus. Trong khi đó, 94% người được hỏi nói với cuộc khảo sát rằng họ chưa nhận được bất kỳ hỗ trợ sinh kế nào từ chính quyền địa phương hoặc các nhóm hỗ trợ tình nguyện, ngoài khoản 100.000 yên (khoảng 954 USD) của chính phủ Nhật Bản.

Ryoko Yamauchi, người đứng đầu Bộ phận Phát triển Nguồn Nhân lực Toàn cầu của quỹ, chỉ ra rằng trong khi sinh viên Nhật Bản cũng gặp nhiều khó khăn trong bối cảnh đại dịch, các vấn đề này lại tăng lên đối với sinh viên nước ngoài, nhiều người trong số họ thậm chí không thể về nước. Cô nói thêm, “Chúng tôi muốn cải thiện sự hỗ trợ của mình bằng cách cung cấp thông tin và tư vấn bằng nhiều ngôn ngữ để sinh viên nước ngoài có thể tiếp cận thông tin họ cần.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Shotaro Kinoshita, Cục Yokohama)

Từ khóa: 75% sinh viên nước ngoài ở đông Nhật Bản pref. gặp khó khăn về tài chính do đại dịch: khảo sát

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like