75% từ tháng 8 đến tháng 9. Nhiễm COVID ở trẻ em dưới 19 tuổi ở Nhật Bản mắc bệnh tại nhà

Takaji Wakita, người đứng đầu Viện Các bệnh Truyền nhiễm Quốc gia (NIID), được nhìn thấy trong ảnh tập tin này. (Mainichi / Toshiki Miyama)

TOKYO – Hơn 75% trẻ em từ 18 tuổi trở xuống nhiễm coronavirus trong khoảng thời gian từ tháng 8 đến tháng 9 giữa đợt dịch thứ năm ở Nhật Bản đã bị nhiễm bệnh tại nhà, theo thống kê của Bộ Y tế.

Nghỉ hè dường như là một yếu tố làm gia tăng nhiễm trùng nhà ở trẻ vị thành niên trong khoảng thời gian từ tháng 8 đến tháng 9. Trong khi đó, tỷ lệ lây nhiễm ở trường học và những nơi khác bên ngoài gia đình đã gia tăng ở nhóm trẻ dưới 16 tuổi vào tháng 9, do các trường tiểu học và trung học cơ sở đã bắt đầu các lớp học trở lại.

Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi đã tổng hợp dữ liệu từ ngày 1 tháng 8 đến ngày 13 tháng 9, sử dụng Hệ thống chia sẻ thông tin theo thời gian thực của Trung tâm Y tế về COVID-19, hoặc HER-SYS, thông tin về bệnh nhân COVID-19 được nhập vào. . Trong thời gian này, có tổng số 102.759 người mắc bệnh trong độ tuổi từ 3 đến 18. Trong số đó, Bộ Y tế đã phân tích dữ liệu của 15.619 người có thể xác định được nơi lây nhiễm và phát hiện ra rằng 11.724 trường hợp nhiễm, chiếm 75,1%, xảy ra tại nhà. – biến đây thành tuyến đường phổ biến nhất. Bỏ qua trẻ nhỏ từ 3 đến 5 tuổi, những người sử dụng các trung tâm chăm sóc ban ngày và các cơ sở phúc lợi khác, Bộ phát hiện ra rằng trong số trẻ em từ 6 đến 18 tuổi, nhóm tuổi càng lớn, tỷ lệ nhiễm bệnh ở trường học và các nơi khác bên ngoài càng lớn. ngôi nhà.

Trong khi đó, tỷ lệ nhiễm trùng tại trường học và các cơ sở phúc lợi tăng từ tháng 9 sau khi kết thúc kỳ nghỉ hè. Trong số 2.265 trẻ em từ 3 đến 5 tuổi nhiễm COVID-19 vào tháng 8, 223 trẻ, tương đương 9,8%, đã bị nhiễm trong các cơ sở phúc lợi. Con số cho tháng 9 là 101, tương đương 13,6% tổng số. Trẻ em trong độ tuổi 6-12 và 13-15 cũng có tỷ lệ nhiễm trùng học đường cao hơn từ tháng Chín.

Về lý do tại sao nhiễm trùng tại nhà vượt quá 70%, một ủy viên hội đồng của Ban Thư ký Nội các phụ trách các biện pháp đối phó với coronavirus nói rằng kỳ nghỉ hè có thể là một yếu tố góp phần.

Ngoài ra, cuộc điều tra của Bộ Y tế đối với các cụm vi rút bùng phát tại các trường tiểu học cho thấy tuần từ ngày 6 đến ngày 12 tháng 9 có 32 trường hợp, con số cao nhất kể từ khi bắt đầu được thực hiện vào tháng Tư.

Vì trẻ em dưới 12 tuổi không được coi là những cá nhân đủ điều kiện nhận vắc-xin coronavirus, các bệnh nhiễm trùng ở trẻ em có thể gia tăng hơn nữa trong tương lai.

Takaji Wakita, người đứng đầu Viện các bệnh truyền nhiễm quốc gia (NIID), nhận xét: “Trong nhà, cha mẹ và anh chị em cần được tiêm phòng, và đối với nhân viên tiểu học cũng vậy.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Takashi Kokaji, Ban Phong cách sống và Tin tức Y tế)

Từ khóa: 75% từ tháng 8 đến tháng 9. Nhiễm COVID ở trẻ em dưới 19 tuổi ở Nhật Bản mắc bệnh tại nhà

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like