78% người được hỏi ‘quan tâm’ đến cuộc chạy đua lãnh đạo LDP của Nhật Bản, 45% trở lại Kono: thăm dò

Quyền điều hành Tổng thư ký Seiko Noda của Đảng Dân chủ Tự do (LDP) trả lời câu hỏi của một người tham gia trong “Cuộc họp thành phố mở LDP” được tổ chức tại trụ sở LDP ở Tokyo vào ngày 25 tháng 9 năm 2021. (Mainichi / Natsuki Nishi )


Fumio Kishida, cựu lãnh đạo hội đồng chính sách của Đảng Dân chủ Tự do (LDP) trả lời câu hỏi của một người tham gia trong “Cuộc họp thành phố mở LDP” được tổ chức tại trụ sở LDP ở Tokyo vào ngày 25 tháng 9 năm 2021. (Mainichi / Natsuki Nishi)


Cựu bộ trưởng truyền thông Sanae Takaichi trả lời câu hỏi của một người tham gia trong “Cuộc họp thành phố mở LDP” trực tuyến được tổ chức tại trụ sở Đảng Dân chủ Tự do ở Tokyo vào ngày 25 tháng 9 năm 2021. (Mainichi / Natsuki Nishi)


Bộ trưởng cải cách hành chính Taro Kono trả lời câu hỏi của một người tham gia trong “Cuộc họp thị trấn mở LDP” được tổ chức tại trụ sở Đảng Dân chủ Tự do ở Tokyo vào ngày 25 tháng 9 năm 2021. (Mainichi / Natsuki Nishi)

TOKYO – 78% người trả lời cuộc thăm dò trực tuyến được tiến hành vào ngày 25 tháng 9 cho biết họ “quan tâm” đến cuộc bầu cử tổng thống ngày 29 tháng 9 của Đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền của Nhật Bản, với Bộ trưởng cải cách hành chính hiện tại Taro Kono đang nổi lên như phổ biến nhất trong số bốn ứng cử viên.

Cuộc thăm dò trên toàn quốc nhắm vào khoảng 10.000 người do Mainichi Shimbun và Trung tâm Nghiên cứu Khảo sát Xã hội thực hiện nhằm đánh giá dư luận trong giai đoạn kết thúc của cuộc đua giành vị trí lãnh đạo LDP.

Trong một câu hỏi về việc họ sẽ bỏ phiếu cho ai nếu có thể, 45% số người được hỏi đã chọn Kono, 58 tuổi, một thành viên của phe Aso, tiếp theo là cựu bộ trưởng truyền thông Sanae Takaichi, 60 tuổi, người không thuộc bất kỳ phe nào, và cựu lãnh đạo hội đồng chính sách của đảng Fumio Kishida, 64 tuổi, thuộc phe Kishida, lần lượt là 18%. Bảy phần trăm số người được hỏi ủng hộ Quyền Tổng thư ký Quyền điều hành LDP Seiko Noda, 61 tuổi, người không thuộc bất kỳ phe phái nào.

Trong số 3.748 người ủng hộ LDP trả lời cuộc thăm dò, Kono là ứng cử viên được ủng hộ nhiều nhất – với 47% ủng hộ, trong khi Takaichi đứng ở vị trí thứ hai với 28% ủng hộ, vượt qua Kishida với 18%. Noda chỉ nhận được 4% hỗ trợ.

Thu hẹp số người được hỏi xuống 69 người nói rằng họ có quyền bỏ phiếu với tư cách là một đảng viên, Kishida là người được ưa thích nhất, được 22 người ủng hộ (32%), tiếp theo là Kono với 20 người ủng hộ (29%), Takaichi với 12 người ủng hộ (17%). ) và Noda với bảy người ủng hộ (10%). Tám người được hỏi cho biết họ không muốn trả lời câu hỏi.

Trong cuộc thăm dò dư luận trên toàn quốc ngày 18 tháng 9 của Mainichi Shimbun, 50% người ủng hộ LDP ủng hộ Kono, tiếp theo là Takaichi với 25%, Kishida 14% và Noda là 3%. Tuy nhiên, những kết quả này không thể so sánh trực tiếp với kết quả của cuộc thăm dò gần đây nhất vì phương pháp khảo sát khác nhau.

Trong cuộc bầu cử tổng thống, các ứng cử viên sẽ cạnh tranh để giành được tổng cộng 764 phiếu bầu – 382 phiếu bầu từ các thành viên Đảng Cộng hòa thuộc LDP, và 382 phiếu bầu từ các đảng viên dựa trên sự bỏ phiếu của các đảng viên và những người ủng hộ không phải đảng viên. Trong phân tích của Mainichi Shimbun, Kono được kỳ vọng sẽ đứng đầu trong vòng bỏ phiếu đầu tiên, nhưng rất khó để anh ấy có được đa số hoàn toàn. Do đó, khả năng cao sẽ xảy ra một cuộc so tài giữa hai ứng cử viên hàng đầu.

Trong một câu hỏi hỏi những người được hỏi liệu họ có quan tâm đến cuộc bầu cử tổng thống hay không, 78% nói có, trong khi 18% nói không. Chín mươi phần trăm những người ủng hộ LDP cho biết họ quan tâm. Tỷ lệ tán thành đối với chính quyền của Thủ tướng Yoshihide Suga là 36%, trong khi 51% không tán thành Nội các của ông.

Cuộc thăm dò được thực hiện cùng với Tokyo Broadcasting System Television Inc. và Fuji Television Network Inc. bằng cách gửi email đến các thành viên được chọn ngẫu nhiên của dịch vụ “bảng chiếu sớm”, bao gồm khoảng 54 triệu người dùng điện thoại di động NTT Docomo. Phản hồi hợp lệ đã nhận được từ 10.090 người.

(Bản gốc tiếng Nhật của Tadashi Sengoku, Ban Tin tức Chính trị)

Từ khóa: 78% người được hỏi ‘quan tâm’ đến cuộc chạy đua lãnh đạo LDP của Nhật Bản, 45% trở lại Kono: thăm dò

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like