8 công nhân tỉnh miền tây Nhật Bản bị nhiễm coronavirus trong bữa tiệc chia tay sau bữa tiệc

Thống đốc Tottori Shinji Hirai thể hiện một khuôn mặt nghiêm nghị khi ông thông báo về một loạt ca nhiễm coronavirus liên quan đến các nhân viên chính phủ tỉnh trong một cuộc họp báo tại trụ sở chính phủ tỉnh vào ngày 31 tháng 3 năm 2021. (Mainichi / Hirofumi Nohara)

TOTTORI – Chính quyền tỉnh Tottori thông báo vào ngày 31 tháng 3 rằng 8 nhân viên của tỉnh đã có kết quả xét nghiệm dương tính với coronavirus sau khi tham gia bữa tiệc sau chia tay được tổ chức tại một quán ăn có dịch vụ giải trí ở thủ phủ Tottori.

Các công nhân của nhà hàng cũng được xác nhận bị nhiễm bệnh. Chính quyền tỉnh đã thừa nhận rằng một loạt các bệnh nhiễm trùng đã xảy ra.

Theo chính quyền tỉnh, tám nhân viên thuộc bộ phận quản lý khu vực của văn phòng nông nghiệp và lâm nghiệp phía đông tại tòa nhà văn phòng phía đông của tỉnh ở thành phố Tottori. Bữa tiệc chia tay được tổ chức vào ngày 26/3 và có 14 người tham dự. Trong số đó, tất cả tám người tham gia bữa tiệc sau đó đều bị nhiễm bệnh, trong khi sáu người còn lại chỉ tham gia bữa tiệc chính cho kết quả âm tính trong các xét nghiệm phản ứng chuỗi polymerase.

Bữa tiệc sau đó kéo dài từ khoảng 9 giờ tối đến nửa đêm, và một số nhân viên được cho là đã tháo khẩu trang và hát karaoke.

Bình luận về vụ việc, Thống đốc Tottori Shinji Hirai nói: “Tình hình trong nhà hàng có thể được mô tả là” ba chữ C “(không gian hạn chế, nơi đông người và tiếp xúc gần). Tôi muốn gửi lời xin lỗi đến những người của tỉnh. ”

(Bản gốc tiếng Nhật của Hirofumi Nohara, Tottori Bureau)

Từ khóa: 8 công nhân tỉnh miền tây Nhật Bản bị nhiễm coronavirus trong bữa tiệc chia tay sau bữa tiệc

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like