8 người bị bắt trong vụ liên quan đến các vụ cướp nhóm ‘Luffy’ trên khắp Nhật Bản

Các sĩ quan cảnh sát điều tra hiện trường một vụ nghi là cướp của-giết người ở thành phố Komae, ngoại ô Tokyo vào ngày 25 tháng 1 năm 2023. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Tám người đàn ông đã bị bắt giữ liên quan đến một vụ cướp hồi tháng 10 ở thành phố Inagi, ngoại ô Tokyo, cảnh sát cho biết hôm thứ Năm, khi các sĩ quan cố gắng truy tìm kẻ cầm đầu “Luffy” bị nghi ngờ đứng sau một loạt vụ trộm trên khắp thế giới. quốc gia.

Nhật Bản đã bị rung chuyển bởi các vụ cướp bắt đầu từ năm ngoái và dường như được thực hiện bởi những người được chỉ đạo bởi những kẻ cầm đầu sử dụng ứng dụng nhắn tin mã hóa Telegram. Trong số các vụ án có vụ giết người cướp tài sản của cụ bà Kinuyo Oshio 90 tuổi tại nhà của bà ở thành phố Komae, Tokyo vào ngày 19 tháng Giêng.

Trong vụ Inagi, cảnh sát tin rằng các nghi phạm đã thông đồng để đột nhập vào một nơi cư trú, làm bị thương một người dân và lấy trộm vàng thỏi và các vật có giá trị khác cùng khoảng 35 triệu yên (271.000 USD) tiền mặt. Một trong tám người đã được phát hành trong khi chờ quyết định.

Phân tích điện thoại của một số người bị bắt cho thấy họ nhận được chỉ thị từ ba tên — Luffy, Kim và Mitsuhashi. Số điện thoại được liên kết với Luffy cho thấy người này đang ở Philippines, cảnh sát cho biết.

Theo cảnh sát, phần lớn những người bị bắt dường như đã được tuyển dụng trực tuyến. Một nghi phạm đã nói với các sĩ quan rằng anh ta “đã nói với họ về tôi và gia đình tôi, và tôi không thể thoát ra được vì tôi sợ gia đình mình sẽ bị tổn thương.”

Một số trong số tám người có liên quan đến các vụ việc khác được cho là do nhóm thực hiện, với ba người trong số họ trước đó đã bị truy tố về một vụ cướp có chủ đích ở Iwakuni, tỉnh Yamaguchi, vào tháng 11 năm ngoái.

Hai người bị tình nghi có liên quan đến một vụ giết người và cướp của ở Hiroshima và một vụ cướp gây thương tích ở phường Nakano của Tokyo, cả hai đều xảy ra vào tháng 12.

Phát biểu tại một cuộc họp báo thường kỳ hôm thứ Năm, Tổng ủy viên Cơ quan Cảnh sát Quốc gia Yasuhiro Tsuyuki nói rằng “việc phát hiện ra danh tính của kẻ cầm đầu và trấn áp chúng là rất quan trọng.”

Ông nói thêm rằng cơ quan sẽ tổ chức một cuộc họp về cuộc điều tra vào thứ Sáu với sự tham dự của các quan chức cấp cao, bao gồm cả người đứng đầu bộ phận tội phạm có tổ chức.

Trong cuộc điều tra vụ cướp dẫn đến cái chết của Oshio, điện thoại của thành viên nhóm bị cáo buộc là Rikuto Nagata, 21 tuổi, người đã bị bắt hôm thứ Bảy vì nghi ngờ có liên quan đến vụ cướp ở quận Nakano, đã được tìm thấy với các tin nhắn từ kẻ được cho là chủ mưu liên quan đến vụ việc.

Đáp lại các báo cáo về một chiếc xe khả nghi ở phường Adachi của Tokyo, cảnh sát hôm thứ Sáu đã tìm thấy một chiếc ô tô cho thuê có cùng biển số với một chiếc được nhìn thấy đang chạy trốn khỏi khu vực lân cận nhà của Oshio và bắt giữ Nagata vào ngày hôm sau.

Một chiếc điện thoại thông minh được tìm thấy bên trong chiếc xe cho thuê không chỉ chứa thư từ liên quan đến Komae mà còn có một số địa chỉ ở phường Adachi, cho thấy nhóm này đã lên kế hoạch thực hiện các cuộc tấn công tiếp theo. Một chiếc đồng hồ hàng hiệu xa xỉ được cho là đã bị đánh cắp từ nhà của Oshio cũng được tìm thấy trong xe.

Từ khóa: 8 người bị bắt trong vụ liên quan đến các vụ cướp nhóm ‘Luffy’ trên khắp Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like