8 thuyền viên tàu chở hàng chìm ngoài khơi Nhật Bản được xác nhận đã thiệt mạng

Một tàu của Lực lượng Bảo vệ Bờ biển Nhật Bản tìm kiếm gần xuồng cứu sinh, trên cùng, của một tàu chở hàng bị chìm vào ngày 25 tháng 1 năm 2023. (Ảnh do Trụ sở Lực lượng Bảo vệ Bờ biển Khu vực 7 cung cấp)

FUKUOKA (Kyodo) – Sáu thành viên phi hành đoàn trong số 13 người được cứu khỏi một con tàu chở hàng đăng ký Hồng Kông bị chìm ở Biển Hoa Đông ngoài khơi tỉnh Nagasaki của Nhật Bản hôm thứ Tư đã được xác nhận là đã chết, lực lượng bảo vệ bờ biển cho biết hôm thứ Năm, khiến tổng số người thiệt mạng tử vong từ vụ việc lúc tám giờ.

Hai người đã được xác nhận đã chết và năm người khác còn tỉnh sau khi tàu Jintian nặng 6.551 tấn, chở 22 thành viên phi hành đoàn, phát tín hiệu cấp cứu và chìm vào sáng sớm thứ Tư. Chín người còn lại vẫn đang mất tích.

Trong số 6 người thiệt mạng được xác nhận gần đây, tất cả đều đến từ Trung Quốc hoặc Myanmar. Lực lượng bảo vệ bờ biển cho biết, mặc dù không ai được đưa đến bệnh viện, nhưng liên lạc đã được thiết lập với các quốc gia tương ứng của họ.

Con tàu thực hiện cuộc gọi cấp cứu vào khoảng 23:15 từ khoảng 110 km về phía tây của Quần đảo Danjo của Nhật Bản ở Biển Hoa Đông. Cảnh báo gió giật có hiệu lực khi cuộc gọi được thực hiện.

Theo lực lượng bảo vệ bờ biển, con tàu chở hàng chở 14 người Trung Quốc và 8 người Myanmar là thủy thủ đoàn.

Con tàu đang trên đường đến Incheon của Hàn Quốc từ Malaysia, chở theo gỗ.

Sáu thành viên phi hành đoàn đã được cứu bởi lực lượng bảo vệ bờ biển Hàn Quốc và hai người bởi Lực lượng phòng vệ trên không của Nhật Bản. Hai người được ASDF giải cứu được xác nhận đã chết sau khi được đưa đến bệnh viện qua Sân bay Nagasaki. Vụ việc xảy ra bên ngoài lãnh hải Nhật Bản.

Từ khóa: 8 thuyền viên tàu chở hàng chìm ngoài khơi Nhật Bản được xác nhận đã thiệt mạng

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like