8 Ứng dụng tra tàu điện/xe buýt phổ biến ở Nhật Bản

Thay vì đến nhà ga và tra cứu trên những tấm bản đồ lớn tại đó, tại Nhật có có nhiều các app tra cứu tàu điện/xe buýt vô cùng tiện lợi mà bạn có thể sử dụng một cách dễ dàng mỗi khi đi tàu.

Tàu điện và xe buýt là những phương tiện giao thông công cộng phổ biến tại Nhật mà không chỉ người ngoại quốc mà ngay cả những người Nhật cũng thường hay sử dụng. Tuy nhiên, tại những đất nước mà phương tiện này không quá phổ biến, chắc hẳn sẽ có không ít người ngoại quốc gặp khó khăn khi tra cứu tàu điện, hoặc xe buýt khi mới đến Nhật. Thay vì đến nhà ga và tra cứu trên những tấm bản đồ lớn tại đó, tại Nhật có có nhiều các app tra cứu tàu điện/xe buýt vô cùng tiện lợi mà bạn có thể sử dụng một cách dễ dàng mỗi khi đi tàu. Cùng tìm hiểu xem đó là những app nào trong bài viết dưới đây nhé!

1. Yahoo ! Norikae Annai (Yahoo!乗換案内)

Yahoo!乗換案内

Yahoo!乗換案内 là app tra tàu điện/xe buýt phổ biến nhất tại Nhật và cũng đứng vị trí số 1 trong danh sách các app tra tàu điện/xe buýt được khuyên sử dụng tại Nhật năm 2021. 

Bên cạnh tính năng tra tàu cơ bản, app còn có thêm một vài ưu điểm nổi trội khác như có thể thông báo tình trạng tắc nghẽn hoặc chậm tàu cho người dùng biết. Bạn cũng có thể kiểm tra thông tin về tình trạng ùn tắc của các chuyến tàu điện, tàu điện ngầm, shinkansen,… tại bất cứ khu vực nào trên đất nước Nhật Bản. Kết quả tìm kiếm cũng hiển thị rõ cho người sử dụng biết phải lên/xuống tàu tại đường ray số mấy, rất tiện lợi với những ngời mới sang Nhật chưa quen với việc đi tàu. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm kiếm một cách linh hoạt theo từng tiêu chí riêng như tốc độ, chi phí rẻ hoặc an nhàn (đổi tàu ít). Với những bạn mới đi tàu, và chưa nhớ cách chuyển tàu, có thể lưu lại lộ trình thường hay di chuyển tại phần My page để có thể mở ra xem lại bất cứ lúc nào.

Không chỉ là một app tra tàu hoàn hảo, Yahoo!乗換案内 còn có thể tra cứu lộ trình xe buýt. Bạn chỉ cần nhập điểm đi và đến Yahoo!乗換案内 sẽ đưa ra cho bạn lộ trình di chuyển ngắn nhất và rẻ nhất bao gồm cả xe buýt và shinkansen. Ngoài ra, bạn cũng có thể đăng ký vé tháng ngay trên app này. Quả là tiện lợi phải không nào?

Trang web: https://transit.yahoo.co.jp/
App: iOS, Androi

2. Ekisupa-ato (駅すぱあと)

Ekisupa-ato

Ekisupa-ato đứng vị trí thứ hai trong bảng xếp hạng những app tra cứu tàu điện/xe buýt được khuyên sử dụng tại Nhật năm 2021. Đây là một sản phẩm do tập đoàn nghiên cứu Val phát triển và cung cấp.

Điểm nổi bật của app này là bên cạnh việc hiển thị kết quả các tuyến đường nhanh nhất và rẻ nhất, app cũng sẽ cho bạn biết thông tin về những tuyến đường bạn có thể được ngồi trong khi di chuyển. App cũng cho phép bạn hẹn giờ để thông báo khi đến ga cần xuống, điều này rất tiện lợi đối với những người hay ngủ quên hoặc những người mới đến Nhật chưa thành thạo với tiếng Nhật và chưa quen với việc đi tàu.

màn hình tra tàu ứng dụng Ekisupa-ato

App này có thể tra cứu toàn bộ các tuyến tàu điện trên cả nước, các tuyến xe buýt chính tại các khu vực đô thị, nhưng không hiển thị kết quả tìm kiếm của Shinkansen như app của Yahoo!. Tuy nhiên, so với Yahoo!乗換案内 nhiều người đánh giá app này có giao diện dễ nhìn, đơn giản và dễ sử dụng hơn.

Trang web: https://roote.ekispert.net/ja/
App: iOS, Androi

3. Tokyo Metro my! (東京メトロmy!アプリ)

ứng dụng Tokyo Metro my!

Với những bạn sinh sống tại khu vực Tokyo và hay di chuyển bằng tàu điện ngầm có lẽ nên cài đặt riêng một app tra tàu điện ngầm có tên là Tokyo Metro my! App này sẽ cung cấp cho bạn lộ trình di chuyển không chỉ của các tuyến tàu điện ngầm mà còn của các tuyến đường sắt, xe buýt, taxi và thậm chí là cả dịch vụ chia sẻ xe đạp (Share Bicycle).

màn hình tra tàu ứng dụng Tokyo Metro my!

Ngoài ra, nếu bạn nào đã di chuyển nhiều tại các ga tàu điện ngầm tại Tokyo chắc cũng sẽ biết chúng phức tạp thế nào, quãng đường di chuyển xa nên rất dễ bị lạc. Và để khắc phục điều đó app tra tàu của Tokyo Metro my! có thêm tính năng chỉ dẫn rõ vị trí cửa lên/xuống khi chuyển tàu để hành khách có thể chuyển sang tuyến tàu khác một cách dễ dàng nhất. App này cũng là “cuốn bách khoa” hoàn hảo cho những bạn muốn tìm hiểu thêm những thông tin bên lề về tuyến tàu điện ngầm Tokyo Metro tại Tokyo.

Trang web: https://www.tokyometro.jp/mobiledevice/smartphone/my/
App: iOS, Androi

4. Norikae NAVITIME (乗換NAVITIME(電車・バスの乗り換え専用))

Norikae NAVITIME

Norikae NAVITIME là một sản phẩm của công ty cổ phần NAVITIME Japan chuyên phát triển và cung cấp các app liên quan đến giao thông, vận tải. Bên cạnh app 乗換NAVITIME dành cho tàu điện và xe buýt, NAVITIME cũng có các app khác để tra cứu taxi, lộ trình di chuyển bằng ô tô, xe đạp,…

App này được đánh giá cao nhờ những tính năng như cung cấp thông tin chậm tàu, ùn tắc một cách nhanh chóng và kịp thời. Kết quả tìm kiếm cũng sẽ tự động hiển thị những nhà ga tại khu vực lân cận nên bạn có thể tiết kiệm được thời gian nhập tên các ga. Điều này sẽ vô cùng tiện lợi đặc biệt là với những bạn chưa thuộc tên chữ Hán các ga tàu tại Nhật.

màn hình tra tàu ứng dụng Norikae NAVITIME

Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm thấy những chuyến tàu vắng khách thông qua app này. Đây là app hoàn hảo cho những bạn muốn cập nhật tình trạng đông đúc của các tuyến tàu một cách thường hay và chính xác để tránh di chuyển vào những khung giờ cao điểm.

Trang web: https://www.navitime.co.jp/transfer/
App: iOS, Androi

5. Norikae Annai (Jorudan) (乗換案内(ジョルダン))

Norikae Annai (Jorudan)

Đây là một app được cung cấp bởi công ty cổ phần Jorudan. App này có nút “tìm kiếm lại” (ここから再検査) cho phép người sử dụng có thể tìm kiếm lại một cách nhanh chóng với thông tin đã nhập trước đó mà không cần phải nhập lại từ đầu. Điều này vô cùng tiện lợi trong trường hợp bạn vừa đến nơi thì tàu đi mất và bạn muốn tìm kiếm thông tin của chuyến tàu ngay sau đó. Ngoài ra app cũng cung cấp bản đồ chi tiết có thông tin về các cửa hàng, tòa nhà để xác định hướng đi và vị trí một cách dễ dàng hơn. Norikae Annai rất thích hợp với những người thường hay phải di chuyển đến những địa điểm mới chưa từng đến.

màn hình tra tàu ứng dụng Norikae Annai (Jorudan)

Ngoài ra, app còn được kết hợp thêm các tính năng tìm kiếm khách sạn và đặt taxi. Điều này vô cùng tiện lợi, giúp tiết kiệm thời gian đặc biệt là với những người thường hay phải đi công tác.

Trang web: https://www.jorudan.co.jp/
App: iOS, Androi

6. Norikae MAP Navi (乗換MAPナビ :電車とバスの乗り換え案内ナビ)

ứng dụng Norikae MAP Navi

Đây không chỉ đơn thuần là một app tra tàu điện thông thường mà có thể xem là một app tra cứu tổng hợp các thông tin về cuộc sống như thời tiết, các cửa hàng tiện lợi, quán cà phê, ngân hàng, bãi đỗ xe,… Chỉ cần lựa chọn mục bạn muốn tìm kiếm và toàn bộ những thông tin về địa chỉ sẽ hiện ra.

Bên cạnh việc hiển thị kết quả tìm kiếm thông tin về giờ tàu, chuyển tàu, app còn cung cấp bản đồ 3D các tuyến đường khi di chuyển bằng xe buýt hoặc đi bộ, giúp người sử dụng dễ dàng xác định được vị trí và hướng đi.

màn hình tra tàu ứng dụng Norikae MAP Navi

Việc tích hợp có nhiều các tính năng tra cứu

Từ khóa: 8 App tra tàu điện/xe buýt phổ biến tại Nhật Bản

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like