80% công nhân nghệ thuật ở Nhật Bản bị quấy rối trong vòng một thập kỷ qua: khảo sát

Những người trong ngành nghệ thuật tham gia vào một cuộc khảo sát trực tuyến về quấy rối trong nền nghệ thuật của Nhật Bản, tổ chức một cuộc họp báo tại Tokyo vào ngày 24 tháng 3 năm 2021. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Khoảng 80% những người làm việc trong lĩnh vực nghệ thuật của Nhật Bản cho biết họ đã bị lạm dụng quyền lực hoặc bị quấy rối tình dục trong thập kỷ qua, một cuộc khảo sát trực tuyến của những người trong ngành cho thấy hôm thứ Tư.

Nhiều người trong số 1.195 người báo cáo bị lạm dụng trong số 1.449 người được hỏi trong cuộc khảo sát được thực hiện từ tháng 12 đến tháng 1 là phụ nữ, thanh niên hoặc người làm nghề tự do. Các ngành công nghiệp của họ trải dài từ anime đến nghệ thuật cổ điển.

Một người quen thuộc với vấn đề này nói rằng các nạn nhân cảm thấy khó khăn khi phàn nàn vì họ cảm thấy họ cần công việc.

Lạm dụng quyền lực của các ông chủ bao gồm việc đối mặt với những lời chỉ trích vô lý dựa trên các tiêu chí độc đoán trong đánh giá công việc.

Vì các tiêu chuẩn mơ hồ để đánh giá là đặc hữu trong lĩnh vực nghệ thuật, nên có khả năng xảy ra lạm quyền cao hơn so với các ngành khác, người trong cuộc cho biết.

Một nam diễn viên ở độ tuổi 20 đã viết trong cuộc khảo sát rằng trong một bữa tiệc hậu kỳ tại một trường diễn xuất, các diễn viên khác đã tham gia vào trường học cùng thời điểm với anh ta đã bị cho là chỉ trích anh ta.

Một họa sĩ vẽ tranh biếm họa ở độ tuổi 30 phàn nàn rằng biên tập viên của anh ấy đã chế nhạo anh ấy, nói rằng, “Vì những gì bạn mặc là thô kệch, nên tác phẩm của bạn cũng không đẹp.” Một nữ diễn viên ở độ tuổi 30 cho biết vào ngày biểu diễn sân khấu, cô đã được thông báo rằng trang phục của cô đã đột ngột được thay đổi thành áo tắm.

Một số nạn nhân bị quấy rối tình dục phàn nàn về những gì họ cho là yêu cầu khoả thân vô lý dựa trên những tuyên bố không rõ ràng về giá trị nghệ thuật. Những người khác cho biết họ bị áp lực phải đưa ra những ưu ái tình dục để đổi lấy công việc.

Khoảng 60% những người được hỏi là người làm nghề tự do. Nhiều người cho biết họ không cảm thấy yên tâm vì không được ký hợp đồng, làm việc trong điều kiện tuyển dụng và thù lao không rõ ràng.

Sự quấy rối trong thế giới nghệ thuật đã thu hút sự chú ý nổi bật với phát hiện gần đây mà giám đốc điều hành sáng tạo của Thế vận hội và Paralympics Tokyo mùa hè năm nay đề xuất rằng Naomi Watanabe, một biểu tượng thời trang ngoại cỡ của Nhật Bản, nên từ trên trời xuống trong trang phục lợn trong Lễ khai mạc Olympic.

Đạo diễn Hiroshi Sasaki đã từ chức sau khi tiết lộ.

Từ khóa: 80% công nhân nghệ thuật ở Nhật Bản bị quấy rối trong vòng một thập kỷ qua: khảo sát

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like