80% giáo sư nghệ thuật, giám khảo giải thưởng ở Nhật Bản là nam giới: khảo sát

Đạo diễn phim Koji Fukada, ngoài cùng bên trái, phát biểu trong cuộc họp báo do Nhóm Điều tra Nghệ thuật tổ chức ở Tokyo vào ngày 9 tháng 12 năm 2021. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Ít nhất 80% giáo sư mỹ thuật tại các trường đại học và giám khảo giải thưởng điện ảnh và sân khấu ở Nhật Bản là nam giới, theo một cuộc khảo sát do một tổ chức nghệ thuật công bố hôm thứ Năm, cho thấy sự mất cân bằng giới tính trong lĩnh vực này.

Theo khảo sát do Nhóm điều tra thực hiện, trung bình 72% sinh viên các khoa mỹ thuật tại 15 trường đại học nghệ thuật lớn là nữ, trong khi 88% giáo sư, 72% phó giáo sư và 68% giảng viên là nam Nghệ thuật, hỗ trợ bình đẳng giới trong lĩnh vực này.

Trong ngành công nghiệp điện ảnh, 80 phần trăm giám khảo và 85 phần trăm người chiến thắng trong sáu giải thưởng điện ảnh hàng năm từ năm 2011 đến năm 2020 là nam giới, trong khi nam giới chiếm 81 phần trăm giám khảo và 62 phần trăm người chiến thắng trong sáu giải sân khấu vào năm 2020 và Năm 2021.

“Ngay từ đầu, tỷ lệ giới tính của các đoàn làm phim là không cân bằng”, đạo diễn Koji Fukada, người có bộ phim “Harmonium” năm 2016 đoạt giải tại Liên hoan phim Quốc tế Cannes, cho biết tại một cuộc họp báo. “Chúng ta không nên chỉ dựa vào các cá nhân mà phải có một hệ thống xã hội để tạo ra một nơi làm việc tốt hơn.”

Nhà phê bình truyền thông Chiki Ogiue cho rằng sự mất cân bằng giới tính giúp tạo ra “một điểm nóng cho hành vi quấy rối.”

Trong ngành công nghiệp điện ảnh Hoa Kỳ, Hollywood đã chứng kiến ​​sự chia sẻ của chính mình đối với các vấn đề bất bình đẳng giới và quấy rối tình dục.

Nhà sản xuất quyền lực Harvey Weinstein bị truy tố lần đầu tiên vào năm 2018 sau khi xuất hiện các cáo buộc rằng ông tấn công tình dục nhiều phụ nữ trong ngành trong suốt vài năm, khiến phong trào #Me Too tố cáo quấy rối tình dục trên mạng xã hội nổi lên trên toàn thế giới.

Từ khóa: 80% giáo sư nghệ thuật, giám khảo giải thưởng ở Nhật Bản là nam giới: khảo sát

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like