80% sinh viên năm cuối đại học ở Nhật Bản nhận được lời mời làm việc

Người tìm việc đến hội chợ thông tin ở Chiba, phía đông Tokyo, vào ngày 1 tháng 3 năm 2021. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Tổng cộng 80,5% sinh viên năm cuối đại học ở Nhật Bản dự kiến ​​tốt nghiệp vào tháng 3 tới đã nhận được lời mời làm việc kể từ ngày 1 tháng 7, một sự cải thiện so với năm ngoái khi việc tìm kiếm việc làm bị ảnh hưởng bởi đại dịch coronavirus, theo một cuộc khảo sát.

Cuộc khảo sát trực tuyến của Recruit Co., nhà điều hành trang web thông tin việc làm Rikunabi, cho thấy con số này cao hơn 7,3 điểm phần trăm so với 73,2 phần trăm trong cùng kỳ năm 2020, khi quá trình tuyển chọn bị trì hoãn do sự lây lan của virus.

Tuy nhiên, tỷ lệ này thấp hơn một chút so với 85,1% cùng kỳ năm 2019 trước khi bùng phát virus, do ngày càng nhiều sinh viên, đặc biệt là những người sống ở vùng nông thôn muốn trở thành công chức, được coi là công việc ổn định trong bối cảnh đại dịch, Recruit cho biết.

Quá trình lựa chọn công chức thường bắt đầu sau mùa hè và cuộc thăm dò được tiến hành vào đầu tháng này, với 1.045 sinh viên đại học tham gia, theo công ty có trụ sở tại Tokyo.

Recruit cho biết tỷ lệ sinh viên ở khu vực Kanto, tập trung ở Tokyo muốn làm công chức là 8,6%, gần như không thay đổi so với con số sinh viên tốt nghiệp năm 2020.

Mặt khác, ở các vùng nông thôn cách xa các thành phố lớn như Tokyo, Osaka ở vùng Kinki và Nagoya ở vùng Chubu, 18,8% sinh viên năm cuối đại học cho biết họ muốn trở thành công chức, tăng 8,6 điểm phần trăm so với con số của sinh viên. tốt nghiệp vào mùa xuân năm 2020.

Phản ánh xu hướng đó, 77,7% sinh viên năm cuối đại học ở các khu vực bên ngoài khu vực Kanto, Chubu và Kinki đã nhận được lời mời làm việc kể từ ngày 1 tháng 7, thấp hơn so với 87,2% trong cùng kỳ năm 2019.

Zen Masumoto, người đứng đầu viện nghiên cứu Recruit cho biết, “Sinh viên không có lời mời làm việc có thể lo lắng, nhưng đã có nhiều sinh viên năm cuối đại học nhận được lời mời làm việc sau tháng 7. Tôi hy vọng họ có thể tìm được một công ty phù hợp với mình. ”

Từ khóa: 80% sinh viên năm cuối đại học ở Nhật Bản nhận được lời mời làm việc

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like