80% số người được hỏi ở Nhật Bản không muốn sống đến 100 tuổi: khảo sát

(Những hình ảnh đẹp)

TOKYO – 80% số người được hỏi trong một cuộc khảo sát do một tổ chức của Nhật Bản thực hiện nói rằng họ không muốn sống đến 100 tuổi hoặc hơn thế nữa.

Trong khi chính phủ Nhật Bản tuyên bố thời đại hiện nay là thời đại có nhiều người sống đến 100 tuổi và nhấn mạnh sự cần thiết phải lập kế hoạch cho cuộc sống của mỗi người với giả định là sống đến 100 tuổi, kết quả khảo sát cho thấy đa số không muốn sống lâu như vậy.

Vào tháng 9 năm 2022, Tổ chức Chăm sóc Giảm nhẹ Hospice Nhật Bản tại thành phố Kita Ward của thành phố Osaka đã ủy quyền cho một công ty nghiên cứu thực hiện một cuộc khảo sát trực tuyến với khoảng 500 nam giới và 500 phụ nữ trong độ tuổi từ 20 đến 70 trên toàn quốc, hỏi họ xem họ có muốn sống lâu hơn 100 không. tuổi.

Khoảng 70% đến 80% số người được hỏi ở mọi lứa tuổi trả lời rằng họ “không nghĩ” mình muốn sống từ 100 tuổi trở lên. Tỷ lệ nữ trả lời như vậy là 83,5%, cao hơn hẳn so với tỷ lệ 72,4% của nam giới có cùng câu trả lời. Khi được hỏi tại sao, với nhiều câu trả lời cho phép, 59% cho biết họ không muốn làm phiền gia đình và người khác, 48,2% cho biết tình trạng thể chất của họ sẽ dần trở nên tồi tệ hơn và 36,7% cho biết họ lo lắng về tình hình tài chính của mình.

Theo Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi, tính đến tháng 9/2022, ở Nhật Bản có 90.526 người từ 100 tuổi trở lên, tăng khoảng 4.000 người so với tháng 9/2021.

Một đại diện của quỹ nhận xét: “JBAH rất ngạc nhiên khi thấy rằng số người mong muốn sống lâu hơn 100 tuổi ít hơn nhiều so với những gì JBAH tưởng tượng. Khi ‘trường thọ 100 tuổi’ ngày càng trở thành hiện thực , mọi người có thể đã bắt đầu đặt câu hỏi liệu họ có thực sự hài lòng với điều đó hay không.”

Cuộc khảo sát cũng cho thấy 30% số người được hỏi sống một mình không có người chăm sóc hoặc người có mặt khi họ cần nhập viện hoặc phẫu thuật. Tổ chức chỉ ra rằng xã hội phải đối mặt với một vấn đề cấp bách là làm thế nào để hỗ trợ những người đang đối mặt với cái chết.

(Bản gốc tiếng Nhật của Mirai Nagira, Ban Tin tức Khoa học & Môi trường Osaka)

Từ khóa: 80% số người được hỏi ở Nhật Bản không muốn sống đến 100 tuổi: khảo sát

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like