84 bệnh nhân COVID-19 chết tại nhà ở Nhật Bản trong hơn 6 tháng: Chính phủ

Một nhân viên khách sạn đeo mặt nạ bảo vệ để giúp hạn chế sự lây lan của coronavirus đang dọn dẹp lối vào tại Sân bay Haneda vào ngày 2 tháng 8 năm 2021, ở Tokyo. (Ảnh AP / Eugene Hoshiko)

TOKYO (Kyodo) – Tổng cộng 84 bệnh nhân do coronavirus đang hồi phục tại nhà ở Nhật Bản đã tử vong trong vòng 6 tháng đến hết tháng 6, dữ liệu của chính phủ cho thấy hôm thứ Hai, làm dấy lên lo ngại về khả năng gia tăng các ca tử vong liên quan đến COVID-19 tại nhà trong bối cảnh căng thẳng của đất nước hệ thống y học.

Dữ liệu cho thấy gần một nửa số bệnh nhân tử vong trong vài ngày sau khi bệnh nhiễm trùng của họ được báo cáo cho bộ y tế, một dấu hiệu cho thấy mọi người thấy tình trạng của họ đột ngột xấu đi.

Dữ liệu được đưa ra khi số lượng bệnh nhân COVID-19 tại nhà được cho là sẽ tăng hơn nữa, với số lượng những người này đang hồi phục tại nhà ở Nhật Bản vào tuần trước là 45.000 người, tăng khoảng 26.000 người so với một tuần trước đó.

Tốc độ gia tăng đang được đẩy nhanh do sự lây lan của biến thể Delta rất dễ lây lan của virus, lần đầu tiên được phát hiện ở Ấn Độ.

Đầu tháng này, Thủ tướng Yoshihide Suga đã quyết định rằng trong nỗ lực ngăn chặn tình trạng thiếu giường bệnh, chỉ những bệnh nhân mắc bệnh COVID-19 nghiêm trọng và những người có nguy cơ phát triển các triệu chứng nghiêm trọng mới được nhập viện ở những khu vực đang đối mặt với sự bùng phát trở lại của virus.

Trong số 84 bệnh nhân, 36 người chết trong vòng 1 đến 9 ngày sau khi bệnh nhiễm trùng của họ được các cơ sở y tế địa phương báo cáo cho Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi. Mười một người chết sau 10 đến 19 ngày.

Bốn người chết trong 20 ngày hoặc muộn hơn, với trường hợp lâu nhất là 30 ngày. Chín người đã chết vào thời điểm báo cáo trong khi ngày chết của 24 bệnh nhân không được biết.

Bệnh nhân cao tuổi chiếm hơn 80% trong số 84 trường hợp, với 36 người ở độ tuổi 80 trở lên, tiếp theo là 24 người ở độ tuổi 70 và 11 người ở độ tuổi 60.

Bảy người ở độ tuổi 50, một người ở độ tuổi 40, ba người ở độ tuổi 30 và một người ở độ tuổi 20. Tuổi của một bệnh nhân không được biết.

Dữ liệu riêng biệt cho thấy các trường hợp nhiễm coronavirus mới ở Nhật Bản lên tới 12.073 ca vào thứ Hai, tăng 43,8% so với một tuần trước đó.

Trong tổng số, Tokyo đã xác nhận 2.884 trường hợp, mức cao nhất được ghi nhận trong ngày thứ Hai.

Số ca nhiễm mới trung bình trong bảy ngày của thủ đô đã tăng lên 4.135,4 ca mỗi ngày, tăng 28,7 phần trăm so với tuần trước.

Các cuộc đấu trí hàng ngày trong nước đang được theo dõi chặt chẽ khi Suga cho biết trước đó, tình hình COVID-19 sẽ được xem xét để quyết định liệu Nhật Bản có thể tổ chức Paralympic, dự kiến ​​bắt đầu vào ngày 24 tháng 8, với khán giả hay không.

Suga cho biết hôm thứ Hai rằng việc tiêm phòng và tránh đi ra ngoài không cần thiết là chìa khóa để ngăn chặn sự lây lan của vi rút.

Ông cho biết trong một cuộc họp báo ở Nagasaki, tây nam Nhật Bản, tổng số liều vắc-xin được sử dụng trong nước đã lên đến con số 100 triệu.

Thủ tướng cho biết: “Với kỳ nghỉ lễ Bon bắt đầu từ tuần này trong bối cảnh sự lây lan tiếp tục của một biến thể rất dễ lây lan (COVID-19), đây là một thời kỳ cực kỳ quan trọng để kiềm chế sự lây nhiễm, thủ tướng nói.

Anh ấy đang đề cập đến mùa nghỉ hè lớn ở Nhật Bản khi nhiều người trở về quê hương của họ hoặc đi du lịch ở nơi khác.

Suga kêu gọi những người trẻ tuổi hạn chế đi du lịch trong thời gian này, nói rằng khoảng 70% bệnh nhân COVID-19 mới ở Tokyo ở độ tuổi 30 trở xuống.

Chính phủ sẽ tiếp tục cung cấp thông tin nhắm mục tiêu họ qua YouTube và Twitter, ông nói.

Từ khóa: 84 bệnh nhân COVID-19 chết tại nhà ở Nhật Bản trong hơn 6 tháng: Chính phủ

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like