84% hội đồng giáo dục ở Nhật Bản tiến hành khảo sát về nội quy trường học giữa tranh cãi

Một lớp học được nhìn thấy trong bức ảnh không liên quan này. (Những hình ảnh đẹp)

TOKYO – Ngày càng nhiều hội đồng giáo dục địa phương trên khắp Nhật Bản đang xem xét lại các quy tắc gây tranh cãi của trường học như giới hạn màu quần lót của học sinh là màu trắng, với 84% hội đồng cho biết họ đã tiến hành một cuộc điều tra tìm hiểu sự thật để kiểm tra lại các quy tắc. một cuộc khảo sát của Mainichi Shimbun đã được tìm thấy.

Khảo sát của Mainichi hướng tới tổng cộng 67 hội đồng giáo dục ở 47 quận của Nhật Bản và 20 thành phố lớn được chỉ định theo sắc lệnh trên cả nước từ tháng 11 đến tháng 12 năm 2022. Tất cả các hội đồng đều trả lời khảo sát.

Sau khi các phong trào kêu gọi xem xét lại cái gọi là nội quy trường học “đen” lan rộng khắp Nhật Bản vào khoảng năm 2017, Bộ Giáo dục, Văn hóa, Thể thao, Khoa học và Công nghệ đã ban hành một thông báo tới các hội đồng giáo dục cấp tỉnh và các hội đồng giáo dục khác vào tháng 6 năm 2021, yêu cầu rằng các hội đồng chủ động sửa đổi nội quy nhà trường cho phù hợp với tình hình thực tế của nhà trường và địa phương với lý do có ý kiến ​​phản ánh một số nội quy trường học đi chệch phạm vi cần thiết và hợp lý.

Cuộc thăm dò của Mainichi chủ yếu nhằm mục đích tìm hiểu về động thái giữa các hội đồng giáo dục sau thông báo của bộ giáo dục. Khi được hỏi liệu họ đã thực hiện một cuộc khảo sát tìm hiểu thực tế để xem xét các quy tắc của trường hay chưa, 56 hội đồng giáo dục, tương đương 84%, cho biết họ có. Trong số đó, 39 hội đồng giáo dục cấp tỉnh, bao gồm cả các hội đồng ở Tokyo và tỉnh Osaka, cho biết họ đã thực hiện một cuộc điều tra như vậy chủ yếu đối với các trường trung học công lập của họ. Trong khi đó, 17 hội đồng giáo dục thành phố, bao gồm cả những hội đồng ở Nagoya và Fukuoka, trả lời rằng họ đã tiến hành một cuộc điều tra như vậy đối với các trường tiểu học và trung học cơ sở của họ.

Mặt khác, tám hội đồng giáo dục cấp tỉnh ở Aomori, Fukushima, Tochigi, Kanagawa, Nara, Tottori, Okayama và Ehime, cũng như ba hội đồng giáo dục thành phố ở Sapporo, Sendai và Yokohama trả lời rằng họ chưa thực hiện một cuộc khảo sát như vậy. .

Bảng câu hỏi của Mainichi cũng hỏi liệu 47 hội đồng giáo dục cấp tỉnh cũng đã tiến hành một cuộc điều tra tìm hiểu thực tế về các trường tiểu học và trung học cơ sở và các tổ chức khác thông qua chính quyền thành phố địa phương, trên hết là các trường trung học công lập do hội đồng giám sát. Trong số đó, 11 hội đồng giáo dục cấp tỉnh ở Ibaraki, Niigata, Toyama, Fukui, Hyogo, Hiroshima, Ehime, Nagasaki, Oita, Kagoshima và Okinawa cho biết họ có, cho thấy những hội đồng giáo dục đó phần lớn tích cực hơn về những thăm dò đó.

Ngoài ra, cuộc khảo sát của Mainichi đã hỏi liệu các hội đồng giáo dục đã đưa ra thông báo về việc kiểm tra lại các quy tắc của trường đối với các trường của họ hoặc hội đồng giáo dục thành phố trong phạm vi quyền hạn của họ hay không, theo chỉ thị của bộ giáo dục. Trong số đó, 63 hội đồng giáo dục, tương đương 94%, cho biết họ có, làm nổi bật hiệu ứng lan tỏa của sáng kiến ​​​​của chính phủ quốc gia trong việc khuyến khích cải tiến tại các trường học. Trong khi đó, 4 hội đồng giáo dục thành phố Sendai, Sagamihara, Nagoya và Fukuoka cho biết họ chưa đưa ra thông báo như vậy.

(Bản gốc tiếng Nhật của Tsuyoshi Goto, Phòng Tin tức Kỹ thuật số)

Từ khóa: 84% hội đồng giáo dục ở Nhật Bản tiến hành khảo sát về nội quy trường học giữa tranh cãi

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like